Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán

TPO - Những sáng tạo và cách tìm tòi thị hiếu của người tiêu dùng. Những người nông dân trồng cây cảnh ở Hưng Yên đã tạo dáng cho quả quất có hình hồ lô bắt mắt, mỗi chậu chỉ từ hơn 100 nghìn đồng hứa hẹn sẽ thu hút người tiêu dùng mua về chơi Tết.
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 1 Văn Giang, Hưng Yên nhiều năm trở lại đây là địa chỉ quen thuộc của người dân thủ đô cũng như các tỉnh lân cận về vùng đất trồng quất cảnh chơi tết sau khi vùng đất trồng quất Tứ Liên (Hà Nội) bị hạn chế do tốc độ đô thị hóa.
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 2 Những ngày cận Tết Canh Tý, "vựa" cây cảnh lớn nhất nhì miền Bắc này lại bắt đầu nhộn nhịp người mua kẻ bán.
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 3 Ngoài những chậu quất theo hình dáng truyền thống, quất bonsai, một số nhà vườn năm nay còn ra mắt quất hồ lô vô cùng ngộ nghĩnh.
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 4 Nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao khiến những người nông dân cũng cần phải sáng tạo, cập nhật xu thế để đưa ra thị trường những sản phẩm với chất lượng cao, cũng như tính thẩm mỹ.
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 5 "Quá trình chăm sóc và tạo hình quả quất hồ lô không giống như những cây quất cảnh khác. Người trồng phải nắm được sự phát triển của quả quất cũng như thời gian nào phù hợp để thắt quả. Khi buộc dây chỉ làm khi quả quất khô ráo để vòng dây giữ được cố định trên quả, không bị tuột dây định hình". Một người làm vườn cho biết.
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 6  
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 7 Để làm được một cây quất hồ lô, cây phải có độ tuổi từ 2 năm trở lên, phải trồng quất từ nhỏ chăm sóc theo chu trình chăm sóc riêng.
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 8  
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 9 Cây được bứng lên những chậu cũng có hình dáng, kích cỡ phong phú và bắt mắt.
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 10  Để tại dáng cho quả và cây quất có kiểu dáng độc, lạ đòi hỏi người làm vườn phải chăm chút từng tí một.
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 11  
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 12 Hiện tại giá bán quất hồ lô bắt đầu được các nhà vườn tại Hưng Yên bán ra với giá dao động từ 70.000 đồng đến 500.000 đồng/chậu.
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 13
Nhiều sản phẩm quất cảnh độc, lạ chờ Tết Nguyên đán ảnh 14  
MỚI - NÓNG
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm