Có 80 kết quả :

Làng đào, quất Hà Nội tất bật chuẩn bị vụ mới

Đào, quất sớm 'về vườn' sau Tết Tân Sửu

TPO - Vừa Tết xong, người trồng đào ở làng Nhật Tân, quất Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại tất bật quay lại vườn, chăm sóc những gốc đào, quất cũ để kịp có sản phẩm phục vụ người dân vào mùa Tết năm sau. Theo các nông dân trồng đào, năm nay, Tết nắng ấm, đào nhanh tàn, nên họ bắt đầu vụ mới sớm hơn mọi năm. 
Rước Xuân về nhà. Ảnh: N.M.Hà

Rừng đào trong thành phố

TP - Mang tiếng ở gần vùng đào Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chục năm có lẻ mà năm nay tôi mới có dịp ghé chơi tiện thể mua đào. COVID-19 làm mình thảnh thơi hơn chăng.
Tiểu thương đua nhau livestream rao bán cây lạ, hoa đẹp

Tiểu thương đua nhau livestream rao bán cây lạ, hoa đẹp

TPO - Trong bối cảnh kinh doanh bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, nhà vườn, tiểu thương buộc lòng tìm thêm kênh tiêu thụ cho cây cảnh, hoa tết. Tận dụng sức lan toả của mạng xã hội (MXH), người bán đem mai, đào, quất, hoa tết lên livestream chờ khách chốt đơn.
Người trồng hoa, buôn hoa Tết lo ế vì dịch COVID-19

Người trồng hoa, buôn hoa Tết lo ế vì dịch COVID-19

TPO - Chiều cuối tuần, 10 ngày trước Tết Nguyên đán, chợ đầu mối và các điểm bán hoa, cây cảnh Tết tại Hà Nội thưa vắng hơn thường lệ. Một số tiểu thương bày tỏ lo lắng trước diễn biến dịch bệnh, thanh lý cây cảnh giá rẻ, nghỉ Tết sớm.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam

Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam

TPO - Ngày 30/1, nhiều điểm bán hoa Tết đã xuất hiện trên một số tuyến đường với nhiều loại hoa kiểng, nổi bất vẫn là những cây đào được chuyển từ Bắc vào. Người dân TPHCM cũng tranh thủ ngày cuối tuần đi xem hoa kiểng và chọn mua đào về sớm...
Đào Nhật Tân (Hà Nội) thu hút khách xem bởi năm nay đào được dự báo ra hoa đúng thời điểm và đẹp hơn so với mọi năm 

Đào Nhật Tân lên giá

TP - Tại Hà Nội, người dân trồng đào đang phấn khởi vì năm nay đào được thời tiết ủng hộ, giá bán và lượng tiêu thụ cũng cao hơn so với mọi năm. 
Một số khách hàng đến đặt thuê đào Thất Thốn của nghệ nhân Lê Hàm. Ảnh: Võ Hóa

Thị trường hoa, cây cảnh Tết: Đào Nhật Tân đẹp, vẫn lo

TP - Với kỹ năng trồng đào lão luyện, nông dân trồng đào Nhật Tân (Hà Nội) tự tin đào sẽ nở đúng Tết. Có hộ còn đưa đào quý vào phòng điều hòa để điều tiết hoa nở đúng kỳ. Đào đẹp, người trồng đào chỉ lo dịch Covid - 19 làm túi tiền người mua eo hẹp, đào rớt giá... 
Đào Nhật Tân xuống phố

Đào Nhật Tân xuống phố

Những cành đào Nhật Tân nở sớm có giá từ vài trăm đến một triệu đồng được bày bán phục vụ người dân chơi Tết sớm tại chợ Quảng An, Tây Hồ.
Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên

Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên

TPO - Vào dịp cận Tết Nguyên Đán, nhà vườn ở phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) lại có dịp chào bán các chậu hoa đào Nhật Tân độc lạ, nở rực rỡ trên cao nguyên . Hiện cả nghìn gốc đào Buôn Hồ đã có khách trong và ngoài tỉnh đặt mua.
Đào trắng kén người chơi.

Lần đầu tiên bạch đào nở hoa trên cao nguyên

TP - Lẽ thường đào tuyết với những cánh hoa trắng mỏng manh, thanh tao chỉ thích hợp với những nơi có mùa đông rét buốt như miền Bắc. Thế nhưng Tết này có nghệ nhân đã “ép” đào tuyết nở hoa ở miền đất Tây Nguyên nắng gió.
Những cây đào Nhật Tân từ Hà Nội vào TPHCM có giá hàng chục triệu.

Đào xuôi Nam, mai ngược Bắc đón Tết

TP - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2018, các loại hoa quả trưng Tết có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đua nhau khoe sắc khắp Sài Gòn. Dân chơi thứ thiệt cũng không ngại khi bỏ ra hàng trăm triệu để sở hữu cây mai, cây đào.
Người dân thở phào vì đào Nhật Tân nở rộ trong giá lạnh

Người dân thở phào vì đào Nhật Tân nở rộ trong giá lạnh

TPO - Vườn đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) nổi tiếng là nơi cung cấp đào cho khắp mọi nơi với số lượng lớn. Do thời tiết năm nay khắc nghiệt nên người dân tại đây lo lắng đào sẽ không kịp nở phục vụ Tết, nhưng thời điểm hiện tại chỉ còn 10 ngày nữa là Tết, đào đã nở rộ khiến người dân hết sức vui mừng.
Đào Nhật Tân nở hoa trên cao nguyên đúng dịp Tết.

Vua đào Nhật Tân trên cao nguyên

TP - Hoa đào Nhật Tân danh tiếng đang bung nở rực rỡ tại các vườn đào ở huyện Lâm Hà - vùng kinh tế mới Hà Nội trên cao nguyên Lâm Đồng. Nhờ vậy mà những người con của thủ đô sống xa quê hàng ngàn cây số được hưởng thú chơi đào Nhật Tân tao nhã để vợi bớt nỗi nhớ nhà.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội

Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội

TPO - Chỉ chưa đầy 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, những cành đào Nhật Tân tại chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) được các chủ vườn chặt bán cho người dân mua chơi Tết sớm. Do thời tiết mấy ngày qua tại Hà Nội nắng ấm, những cành đào bắt đầu bung hoa rực rỡ. Giá đào năm nay có phần nhỉnh hơn mọi năm do thời tiết biến đổi.
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết

Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết

TPO - Thời tiết Hà Nội hửng nắng, những chậu đào Nhật Tân bắt đầu bung những cánh hoa rực rỡ khoe sắc. Nhiều chậu đào cổ thụ đã được nhà vườn đưa lên chậu bày dọc một số tuyến phố ở phường Nhật Tân sẵn sàng cho người dân thuê, mua chơi Tết.