Đạo diễn ‘Vua kungfu’ qua đời trong tiếc nuối không gặp được con gái

Đạo diễn "Vua kungfu" Tiêu Vĩ Cường qua đời do bệnh tim.
Đạo diễn "Vua kungfu" Tiêu Vĩ Cường qua đời do bệnh tim.
TPO - Ông Tiêu Vĩ Cường, đạo diễn “Vua kungfu”, vừa qua đời sau thời gian chống chọi với bạo bệnh. Điều tiếc nuối nhất của ông là chưa kịp gặp lại con gái mất liên lạc nhiều năm.

Trang On đưa tin, đạo diễn nổi tiếng Tiêu Vĩ Cường đã qua đời ở tuổi 63 hôm 25/11 tại bệnh viện sau thời gian chống chọi với bạo bệnh. Ông ra đi trong sự tiếc nuối vì không thể gặp lại con gái mất liên lạc nhiều năm.

Được biết, sức khoẻ của đạo diễn họ Tiêu ngày càng sụt giảm sau cơn đột quỵ vì bệnh tim cách đây nửa năm. Từ đó đến trước khi qua đời, ông đã nhập viện 3-4 lần, và được cấp cứu thành công. Tuy vậy, lần này không đã không thể trụ nổi để chờ con gái.

Người thân và bạn bè cố gắng giúp ông thực hiện tâm nguyện cuối cùng là gặp con gái. Nhiều cách thức đã được đưa ra, kể cả đăng tin lên mạng xã hội. Cuối cùng, gia đình đã liên lạc được với cô gái, thông báo tình hình của ông Tiêu Vĩ Cường. Đáng tiếc, cô gái không kịp thu xếp công việc để trở về gặp mặt cha lần cuối.

Ông Tiêu Vỹ Cương là đạo diễn, nhà làm phim kiêm biên kịch nổi tiếng tại Hong Kong. Ông cũng là một trong những cổ đông sáng lập của công ty văn hóa Hạo Vũ.

Ông từng “cầm trịch” nhiều tác phẩm như “Công bộc”, “Tuổi 16 ngọt ngào”, “Liệt hoả nguy tình”… Ngoài ra, ông còn giữ vai trò đạo diễn hình ảnh cho loạt phim đình đám “Hoắc Nguyên Giáp” (Lý Liên Kiệt đóng chính), “Vua Kung Fu” (Lý Liên Kiệt, Lưu Diệc Phi, Thành Long đóng), “Hoa dạng niên hoa” (Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc)…

Theo Theo On
MỚI - NÓNG
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.