Dạo chơi trên đất Mỹ, Real bỏ túi gần 10 triệu euro

TPO - Chưa cần biết Real Madrid sẽ đá như thế nào trước M.U ở trận cuối vòng bảng ICC Cup 2014, nhưng có một điều chắc chắn, tài khoản của họ chuẩn bị có thêm 9,8 triệu euro.

ICC Cup 2014 có thể coi là một giải đấu thành công, ít nhất về mặt doanh thu từ tiền vé. Theo Washington Post, trước khi trận cuối bảng A giữa Real Madrid và M.U diễn ra, toàn bộ 109.901 vé vào sân đã được bán hết và đây chính là kỷ lục về số lượng CĐV tới xem trực tiếp một trận đấu thể thao. Kỷ lục cũ thuộc về một trận đấu hockey trên băng cũng diễn ra tại Mỹ vào hồi đầu tháng 1 vừa qua. Trận đấu này thu hút 105.591 khán giả vào sân.

Dạo chơi trên đất Mỹ, Real bỏ túi gần 10 triệu euro ảnh 1 Real Madrid kiếm gần 10 triệu euro từ tour du đấu ở Mỹ.

Vé vào sân Michigan Stadium được bán từ hôm đầu tuần vừa qua và với mỗi vé thông thường, khán giả sẽ phải bỏ ra từ 33 euro cho tới 168 euro. Còn đối với một vé VIP, số tiền mua có thể lên tới 3.000 euro. Theo tiết lộ, số tiền vé mà Ban tổ chức thu về từ trận đấu giữa Real Madrid và M.U gần 8,7 triệu euro... Ngoài số khán giả vào sân thì sẽ còn khoảng 4,2 triệu người Mỹ khác theo dõi qua màn hình tivi, trong khi nếu tính trên toàn thế giới thì con số còn lớn hơn rất nhiều.

“Real Madrid thực sự là một cỗ máy hái ra tiền. Ai cũng muốn vào sân xem họ thi đấu và càng tuyệt vời hơn nếu như Cristiano Ronaldo ra sân. Ở Mỹ, anh ấy chính là người được hâm mộ nhất. M.U cũng rất tuyệt vời, nhất là khi họ có Van Gaal dẫn dắt. Một trận đấu không thể bỏ qua đối với những người hâm mộ bóng đá”, một thành viên của BTC ICC Cup chia sẻ.

Tờ Washington Post dự đoán, ICC Cup 2014 có thể giúp Ban tổ chức thu về không dưới 60 triệu euro (chỉ tính bán vé) và việc chia chác cho các đội tham gia sẽ dựa trên thương hiệu. Theo đó, ngay cả khi bị M.U đánh bại và sáng mai thì Real Madrid cũng sẽ bỏ túi khoảng 9,8 triệu euro. Một tuần dạo chơi tại Mỹ và kiếm gần 10 triệu euro, có nằm mơ các đội bóng tầm trung ở châu Âu cũng không dám nghĩ tới. Với người Mỹ, cứ vui là sẽ có nhiều tiền.

ICC Cup 2014 chia làm hai bảng. Tại vòng bảng, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn. Nếu 90 phút kết thúc với tỷ số hòa, hai đội sẽ phải đá luân lưu 11m để phân định thắng bại. Kết thúc vòng bảng, hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ đấu với nhau để chọn ra nhà vô địch. Hai đội xếp thứ 2 tranh hạng nhì, hai đội xếp thứ 3 tranh hạng 3 và hai đội xếp thứ 4 tranh hạng 4.

MỚI - NÓNG