Cầu thủ Man United bị theo dõi hơn cả tù nhân

Van Gaal đã thực hiện một cuộc cách mạng cả trên sân tập
Van Gaal đã thực hiện một cuộc cách mạng cả trên sân tập
Dưới "triều đại" của Van Gaal, các cầu thủ của Man United sẽ bị soi tận chân tóc. Mọi hành động của họ đều bị những camera bí mật ghi lại.

Tổ hợp thể thao Carrington, HLV Louis Van Gaal đã yêu cầu lãnh đạo Man United cho lắp đặt các camera bí mật. Đây là một phần trong nỗ lực cải tổ toàn diện điều kiện tập luyện tại Carrington mà HLV người Hà Lan đặt ra, nhằm đảm bảo ông có thể bám sát mọi diễn biến trên sân tập.

Những camera có độ phân giải HD này sẽ bắt từng hình ảnh nhỏ nhất của từng cầu thủ, từ vị trí đứng cho đến biểu hiện trên khuôn mặt của họ. Nhờ đó, Van Gaal có thể biết được ai cảm thấy thoải mái và ai thấy khó chịu với những phương pháp của ông.

Đương nhiên, việc lắp đặt hệ thống theo dõi hiện đại như vậy cũng sẽ tiêu tốn của Man United hàng chục nghìn bảng. Theo trung vệ Jonny Evans thì dự án này cho thấy Van Gaal rất quyết tâm vực dậy Man United.

"Mọi chi tiết trên sân tập sẽ được theo sát," cầu thủ người Bắc Ireland giải thích. "CLB đã chi khá nhiều tiền và chúng tôi cũng đã nhìn thấy những camera này trên sân tập.”

Bên cạnh việc theo dõi hành vi, thái độ của từng cầu thủ, việc sử dụng camera HD ghi lại toàn bộ buổi tập chủ yếu nhằm giúp Van Gaal có thể đánh giá chính xác hơn phong độ của từng người.

Phương pháp này của ông hiện cũng đang được áp dụng trong tour du đấu Mỹ, khi ông luôn dành thời gian ở mọi lúc, mọi nơi để phân tích hình ảnh trên laptop cùng với một trong những cộng sự của mình.

Cầu thủ Man United bị theo dõi hơn cả tù nhân ảnh 1 Trung vệ Evans rất ủng hộ những thay đổi của Van Gaal

Rõ ràng thì kéo dậy Man United sau một mùa giải thảm họa dưới thời David Moyes, Van Gaal biết rõ thay đổi lối chơi và hệ thống thi đấu là không đủ.

Thậm chí như ông khẳng định thì sẽ mất nhiều thời gian để Red Devils có thể chơi tốt dần lên, dù phong độ mà họ cho thấy trong tour du đấu Mỹ cũng đã khác xa so với cách đây 3 tháng khi họ kết thúc mùa bóng ở vị trí thứ 7 tại Premier League.

Theo Mạnh Hào

Theo Thể Thao Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

TPO - Các cầu thủ Liverpool phải rất khỏe mới có thể chạy theo phong cách Gegenpressing vốn tiêu tốn thể lực. Nhưng Real Madrid thì cũng chẳng phải dạng vừa. Đội bóng này đang duy trì sức bền hiếm hoi và nhờ vậy, họ cùng với Liverpool đang đi đến thành công.