Nhà Glazer bán cổ phiếu, thêm tiền chiêu binh cho Van Gaal

Nhà Glazer sẽ bán thêm 5% cổ phần M.U.
Nhà Glazer sẽ bán thêm 5% cổ phần M.U.
Không rõ có phải Man United đang cạn tiền mặt hay không, nhà Glazer vừa bán số cổ phiếu trị giá 87 triệu USD trên thị trường chứng khoán New York.

Như đội chủ sân Old Trafford thông báo, gia đình Glazer đã đăng ký bán 8 triệu cổ phiếu, tương đương 5% sở hữu của họ. Đây là lần thứ hai, những ông chủ người Mỹ bán cổ phiếu ra ngoài, sau lần đầu tiên vào năm 2010 với 10% cổ phần.

Quyết định bán 5% cổ phần được thực hiện vào đúng ngày giá cổ phiếu M.U đứng ở mức 11,42 bảng nhưng động thái này của nhà Glazer không khỏi khiến các CĐV Man United đặt câu hỏi.

Liệu đây có phải là dấu hiệu đầu tiên cho thấy họ sẽ rút khỏi Old Trafford hay không, chỉ hai tháng sau khi Malcolm Glazer, ông chủ gia đình và là người thực hiện kế hoạch thâu tóm Man United năm 2005, qua đời. Hiện quyền kiểm soát CLB thuộc về 6 người con của ông này.

Nhà Glazer bán cổ phiếu, thêm tiền chiêu binh cho Van Gaal ảnh 1

Mỗi động thái của người Mỹ luôn khiến các CĐV nghi ngờ

Còn nếu không, số tiền mà nhà Glazer thu về được xem là khoản đầu tư ngắn hạn khi Man United cần có thêm ngân sách tăng cường lực lượng trong hè.

Cho đến giờ, Louis Van Gaal chỉ mới đưa về được hai bản hợp đồng mới là Luke Shaw và Ander Herrera, trong khi kế hoạch của HLV người Hà Lan là cần thêm một trung vệ, một cầu thủ chạy cánh nữa.

Khả năng sau là rất lớn bởi dù sao thì bản hợp đồng cung cấp trang phục có thời hạn 10 năm, trị giá 750 triệu bảng với Adidas chỉ có hiệu lực từ năm 2015. Thậm chí, bản hợp đồng này cũng chứa đựng nhiều rủi ro cho Quỷ đỏ bởi nếu không dự Champions League trong hai mùa giải liên tiếp, số tiền Adidas trả cho họ sẽ giảm từ 75 triệu bảng xuống 52,5 triệu bảng/năm.

Nhà Glazer bán cổ phiếu, thêm tiền chiêu binh cho Van Gaal ảnh 2

Dù sao thì Man United cũng cần tiền để đầu tư

Ngược lại, số tiền trên sẽ tăng thêm 4 triệu bảng mỗi năm nếu đội vô địch Premier League, Champions League hay FA Cup.

Nên nói thêm là việc không tham dự Champions League ở mùa giải tới sẽ khiến Man United thâm hụt khoảng 35,5 triệu bảng và khó có thể cho rằng, họ sẽ chấp nhận đầu tư không cho Van Gaal gần 100 triệu bảng và bù lỗ 35,5 triệu bảng nói trên mà không phải đi bán cầu thủ hay cổ phiếu.

Theo Theo Thể Thao Việt Nam
MỚI - NÓNG