Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam

TPO - Quần thể danh thắng Tràng An - Ninh Bình với một vẻ đẹp khác lạ cùng những đường nét hút hồn khi được nhìn từ góc độ của camera bay. Khu du lịch sinh thái này là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận và là di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.
Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam ảnh 1 Quần thể danh thắng Tràng An là một địa danh du lịch tổng hợp gồm các địa điểm di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận thuộc tỉnh Ninh Bình.
Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam ảnh 2 Ngày 23 tháng 6 năm 2014, tại Doha, với sự đồng thuận tuyệt đối của Ủy ban Di sản thế giới, Quần thể danh thắng Tràng An chính thức trở thành di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam khi đáp ứng cả hai yếu tố nổi bật về văn hóa và thiên nhiên. Tràng An hiện cũng là di sản thế giới kép đầu tiên và duy nhất ở khu vực Đông Nam Á.
Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam ảnh 3 Khu vực mà du khách bắt đầu xuống thuyền để thăm quan tuàn bộ quần thể khi đi trên thuyền.
Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam ảnh 4 Phong cảnh non nước hữu tình của toàn bộ khu vực. Nơi đây cũng được mệnh danh là vịnh hạ Long trên cạn.
Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam ảnh 5 Trong các di sản của Việt Nam thì quần thể Tràng An là di sản hỗn hợp duy nhất (tức hội tụ cả tiêu chí văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận). Trải rộng trên 12.000ha, đây là nơi văn hóa giao thoa với sự kỳ diệu, bí ẩn và hùng vĩ của thế giới thiên nhiên.
Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam ảnh 6 Đường nét uốn lượn tự nhiên của hàng trăm thuyền với điểm nổi bật của những chiếc áo phao màu cam.
Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam ảnh 7 Bến thuyền phục vụ khách tham quan du lịch.
Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam ảnh 8 Bến thuyền với những đường nét tự nhiên hấp dẫn.
Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam ảnh 9 Phút bình yên hiếm gặp của những chiếc thuyền nan khi đợi du khách vào dịp cuối tuần.
Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam ảnh 10 Khung cảnh sơn thủy hữu tình đem lại sự bình yên cho du khách.
Danh thắng Tràng An nhìn mãn nhãn qua góc ảnh flycam ảnh 11 Quần thể danh thắng Tràng An nằm ở một khu vực ranh giới rộng lớn giữa các huyện Nho Quan, huyện Hoa Lư, Gia Viễn, thành phố Tam Điệp và thành phố Ninh Bình. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như những chuyến bay

Như những chuyến bay

TP - Ngay sau những chuyến bay chở khách quốc tế tới Phú Quốc và Đà Nẵng, chuyến bay thẳng đầu tiên của Việt Nam tới Hoa Kỳ thành công; sự thích ứng linh hoạt được đẩy lên một nấc mới.
Cô Nhung và cô Nhanh tổ chức Tết Trung thu cho các học sinh thôn đảo Điệp Sơn

Những con chữ bập bềnh theo sóng

TP - Nhiều thầy cô giáo đã dành cả tuổi thanh xuân đến thôn đảo Điệp Sơn “gieo chữ” cho học sinh nơi làng biển xa xôi, nhưng rồi họ cũng lần lượt rời đi, để lại nỗi trăn trở cho việc tìm “con chữ” giúp người dân thôn đảo vượt khó khăn, đổi đời…
 Hà Nội sẽ cấm xe máy một số tuyến đường từ Vành đai 3 trở vào, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch. Ảnh: Anh Trọng

Đề xuất cấm xe máy khu vực nội đô Hà Nội

TP - Sáng nay (7/12), HĐND thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp cuối cùng của năm 2021. Để giải quyết ùn tắc giao thông từ nay đến năm 2025, UBND thành phố Hà Nội đề xuất HĐND thành phố thông qua kế hoạch chi 1.800 tỷ đồng. Cùng với đó UBND thành phố đưa ra kế hoạch thực hiện cấm xe máy tại các quận sau năm 2025, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch.
Xét nghiệm COVID-19 cho người dân Hà Nội. Ảnh: Long Phạm

Nhiều F0 tự ý đến bệnh viện, nguy cơ quá tải và lây lan dịch

TP - Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 280 ca cộng đồng. Đây là ngày có số mắc cao nhất ở Hà Nội từ trước đến nay theo thống kê của Sở Y tế. Số ca mắc tăng nhanh trong những ngày vừa qua dẫn đến thực trạng nhiều người dân tự ý xét nghiệm và khi kết quả dương tính đã tới thẳng bệnh viện dù đủ điều kiện cách li tại nhà.