Đánh bom quán cà phê, 38 người chết

Đánh bom quán cà phê, 38 người chết
TPO - Reuters đưa tin, ngày 20/10, ít nhất 38 người đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xảy ở quán cà phê tại thủ đô Baghdad, Iraq.

> Iraq bị đánh bom liên tiếp, 25 người thiệt mạng

Theo mô tả, vụ đánh bom xảy ra trong quán cà phê tại khu vực Amil do người Hồi giáo dòng Shiite chiếm đa số. Đây cũng là địa điểm tập trung của giới trẻ trong khu vực.

Một quan chức cảnh sát khu vực cho biết, quả bom đầu tiên phát nổ ngay bên ngoài quán cà phê, sau đó một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ khối thuốc ở địa điểm người dân tụ tập. Báo cáo cho biết, 38 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong vụ đánh bom ngày 20/10.

Cũng theo Reuters, vào sáng sớm cùng ngày, một vụ đánh bom tự sát nhằm vào nhân viên an ninh và cơ quan chính phủ Iraq xảy ra đã làm ít nhất 12 người thiệt mạng.

Các vụ đánh bom đẫm máu ở Iraq xảy ra liên tục trong thời gian qua nâng tổng số người thiệt mạng trong năm nay lên 5.200 người. Chỉ riêng tháng 10 này, đã có tới 480 người thiệt mạng.

Vấn đề bạo lực ở Iraq gia tăng từ hồi tháng 4 năm nay khi các cuộc trấn áp đẫm máu của lực lượng an ninh nhằm vào trại biểu tình của người Hồi giáo dòng Sunni ở thị trấn Hawijah, miền bắc Iraq.

Đến nay, tình hình bạo lực tại Iraq vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm