Đang thụ án, ‘trùm Hollywood’ tiếp tục bị 4 phụ nữ kiện tội hiếp dâm

Harvey Weinstein rời Toà án Tối cao Manhattan hồi tháng 1/2020. Ảnh: AP
Harvey Weinstein rời Toà án Tối cao Manhattan hồi tháng 1/2020. Ảnh: AP
TPO - Dù đang ngồi tù vì tội hiếp dâm, “trùm Hollywood” một thời Harvey Weinstein tiếp tục bị 4 phụ nữ kiện lạm dụng tình dục.

SCMP đưa tin, hôm 28/5 (giờ địa phương), một vụ kiện được đệ trình lên Tòa án Tối cao Manhattan (New York, Mỹ), bao gồm các cáo buộc chưa từng được đưa ra trước đó nhắm vào nhà sản xuất phim hết thời Harvey Weinstein.

Hồ sơ gửi lên tòa án cho thấy, 4 phụ nữ ở những độ tuổi khác nhau tố cáo Harvey Weinstein lạm dụng tình dục trong một thời gian dài hàng thập kỷ, trong đó bao gồm một trẻ vị thành niên ở thời điểm bị xâm hại.

Cụ thể, một phụ nữ 43 tuổi tố bị Weinstein tấn công tình dục vào năm 1994, khi đó nạn nhân mới 17 tuổi. Theo người này, “ông trùm Hollywood” một thời dụ dỗ cô đến phòng khách sạn với lý do bàn bạc về việc hợp tác. Khi cô gái tuổi teen đến, Weinstein gần như trần truồng đứng ở cửa, dồn nạn nhân vào góc tường trước khi cưỡng hiếp cô. Sau vụ tấn công, Weinstein đe dọa nếu nạn nhân lên tiếng, y sẽ khiến cô không bao giờ được đóng phim, đồng thời tìm người theo dõi và làm hại cô cùng gia đình.

Ngoài ra, một phụ nữ khác, năm nay 70 tuổi, cho biết, bị Weinstein nhốt trong phòng khách sạn khi dự Liên hoan phim Cannes 1984. Nạn nhân 38 tuổi lúc đó bị tấn công tại một khách sạn ở New York năm 2008. Người cuối cùng (35 tuổi) gặp nạn ở Liên hoan phim Venice năm 2013.

Ngoài ra, em trai của kẻ hiếp dâm, Bob Weinstein, cũng bị kiện vì biết rõ vụ việc nhưng im lặng và làm lơ cho hành vi tội ác diễn ra. Bob Weinstein cũng là nhà sản xuất phim có tiếng. Ông là người sáng lập và người đứng đầu Dimension Films, cựu đồng chủ tịch (cùng với anh trai Harvey) của Lantern Entertainment, Miramax Films và The Weinstein Company.

Đang thụ án, ‘trùm Hollywood’ tiếp tục bị 4 phụ nữ kiện tội hiếp dâm ảnh 1 Bob Weinstein bị kiện vì im lặng dung túng cho tội ác.

Vụ kiện diễn ra ở thời điểm Harvey Weinstein đang ngồi tù để trả giá cho loạt tội ác gây ra với những phụ nữ khác. Ngày 113/ (giờ địa phương), thẩm phán của tòa án bang Manhattan, New York , Mỹ, đã tuyên phạt Harvey Weinstein 23 năm tù về về các tội danh tình dục. Cụ thể, “trùm Hollywood” bị kết án 20 năm về tội tấn công tình dục, 3 năm về tội hiếp dâm và thêm 5 năm quản chế sau khi ra tù.

Theo Theo SCMP, Deadline
MỚI - NÓNG