Khả Ngân: Nếu có đại gia chống lưng, tôi đã nổi từ lâu

TPO - Sở hữu nhan sắc “thần tiên tỷ tỷ” như Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo nên Khả Ngân có nhiều lợi thế khi tiến vào làng giải trí. Mỹ nhân này là lựa chọn của nhiều dự án phim ảnh lớn. Khán giả vừa thấy cô trong “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt, tới đây sẽ gặp lại Khả Ngân, vai nữ chính trong phim “Bí mật của gió” chỉ chờ ngày ra rạp.

Kỷ niệm nào nhớ nhất khi bạn tham gia “Bí mật của gió”?

Khả Ngân: Đã lâu lắm rồi tôi mới có bộ phim đóng như không đóng. Những phim trước tôi phải đóng vai thùy mị hơn, nữ tính hơn, trưởng thành hơn, đứng đắn hơn. Phim này tôi vào vai cô bé Linh vô lo, vô nghĩ, chỉ biết ăn chơi, học hành, giống như tôi ngày xưa. Ban đầu tôi thấy hơi khó khăn vì mình phải cố gắng trẻ lại chút xíu. Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình cứ đến đoạn tôi trở “thói” già lại hô “cắt”, và bảo: Ngân bây giờ em đi ra ngoài nhảy múa, ca hát đi, thực sự là cô bé 15 tuổi đi, rồi hãy vào đóng phim tiếp.

Khả Ngân: Nếu có đại gia chống lưng, tôi đã nổi từ lâu ảnh 1

Khả Ngân có nét giống Hoa hậu Đặng Thu Thảo (Ảnh: NVCC)

Bạn có vẻ có duyên với BHD? Lý do gì bạn được BHD chọn mặt gửi vàng thường xuyên như vậy?

Khả Ngân: Tôi cũng không biết nữa. Thực ra phim nào tôi cũng phải lên casting hết nhưng tôi nghĩ sau khi casting, rồi có những buổi họp với nhau, mọi người cảm thấy tôi có thể thích ứng được vai diễn đó, và tôi cũng vui vẻ, thích vai diễn  thì mới có cơ duyên này.

Nhan sắc và tuổi trẻ quyết định bao nhiêu thành công trong những lần bạn casting phim?

Khả Ngân: Cũng hên xui lắm. Tất nhiên nếu thật sự một người nào đó, không chỉ riêng tôi, có một chút nhan sắc, hoặc có sức trẻ tràn trề, thì phần trăm trúng cao hơn. Vì khi họ làm việc với những người vui vẻ, trẻ trung thì cảm thấy có năng lượng tích cực. Cho nên tôi nghĩ, khách hàng cũng như mọi người thích hợp tác với mình nhiều hơn vì mình đem lại năng lượng mới mẻ, vui tươi. Nhưng có những vai tâm lí, già hơn số tuổi tôi nhiều mà tôi muốn đóng thì tuổi trẻ lại là trở ngại. Được cái này mất cái kia.

Khả Ngân: Nếu có đại gia chống lưng, tôi đã nổi từ lâu ảnh 2

Khả Ngân trong "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt (Ảnh: Internet)

Bạn giành được khá nhiều vai chính trong những dự án phim đình đám, như “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt chẳng hạn. Tại sao bạn chưa đạt được sức bật như mong muốn?

Khả Ngân: Đúng vậy. Tôi cũng tự nhận biết khi tham gia những bộ phim như vậy tôi sẽ được nhiều người biết nhưng quan trọng là sau mỗi lần bùng nổ, tôi sẽ làm gì? Sau “Hậu duệ mặt trời” lại đến “Bí mật của gió” nhưng số tôi làm sao vậy, cứ “xui” gì đâu, lại trúng dịch bệnh? Tôi cũng vừa mới lấn sân ca hát, vừa mới ra một bài lại “tịt” luôn, trong khi bộ phim vẫn chưa thể ra rạp. Đáng ra sau khoảng thời gian làm việc vừa rồi, tôi phải xuất hiện liên tục. Nhưng bây giờ  cuộc sống không cho phép. Không phải chỉ riêng tôi mà các anh chị xung quanh đều phải dừng lại hết thì tội tình gì tôi phải buồn bực? Nên đành tự an ủi mình: Chắc đây là thử thách của mình, để mình càng phải cố gắng hơn.

Khả Ngân: Nếu có đại gia chống lưng, tôi đã nổi từ lâu ảnh 3

Ngoài gương mặt xinh đẹp, Khả Ngân còn sở hữu hình thể gợi cảm (Ảnh: NVCC)

Vì sao bạn lấn sân ca hát? Vì nghề ca hát đem lại thu nhập cao hơn hay bạn muốn chứng tỏ mình đa tài, hoặc đơn giản chỉ là thích ca hát?
Khả Ngân: Đầu tiên, tôi rất đam mê ca hát, hồi đi học lúc nào tôi cũng tham gia văn nghệ. Lúc học gần xong tôi lại theo hướng thể thao. Rồi tổ nghề lại định hướng cho tôi làm diễn viên. Cái đó cũng tốt. Không phải ai vừa vào nghề cũng được đóng phim và có nhiều hoạt động như tôi. Phim đầu tiên tôi đóng năm 15 tuổi, phim “Trở về 3” của chị Việt Trinh.

Không được đào tạo bài bản. Bạn đi lên từ tiếng tăm của hotgirl?
Khả Ngân: Ban đầu tôi nổi về boxing trước. Hồi đó tôi cũng chẳng xinh đâu, quá mập, một đứa học thể thao đô và đen. Tôi nghĩ điều đặc biệt để đưa tôi đến khán giả là tại thời điểm đó, tôi là người con gái đánh boxing nên người ta hứng thú

Có thể nói theo “trend” bây giờ: Bạn dậy thì thành công?
Khả Ngân: Quá thành công luôn. Nhìn vào hình ảnh ngày xưa với hình ảnh bây giờ, tôi cảm thấy hạnh phúc. Mọi người ai cũng có khuyết điểm cả nhưng mình đã thay đổi và mình đã làm cho mình tốt hơn, đẹp hơn.

Nay Ngân đã tự tin về nhan sắc chưa, bạn cho mình bao điểm nhan sắc, trên thang điểm 10?

Khả Ngân: Chắc 10/10 luôn quá à! (Cười). Cái đó là với bản thân tôi thôi nghe. Vì tôi nghĩ, một con người đến với cuộc đời này đã là quá may mắn nhưng phải biết hài lòng bản thân mình mới thấy hạnh phúc. Bây giờ nếu cứ nghĩ đến mắt nhỏ quá, da chưa trắng, thì bản thân mình không hạnh phúc rồi.

Bạn có ý định đụng dao kéo không?
Khả Ngân: Hiện tại thì không. Nhưng nếu sau này về già thì dao kéo có thể là lựa chọn. Cái đó, tôi thấy bình thường. Nếu làm đẹp tốt hơn cho công việc của mình thì tôi rất là đồng tình. Chỉ có điều, nên biết giới hạn, không lạm dụng.

Ngân có đại gia chống lưng không?

Khả Ngân: Trời. Nếu tôi có đại gia chống lưng chắc đã nổi lâu lắm rồi. Tôi thà đi chậm mà chắc. Tiền để tôi sử dụng vào mục đích nọ, kia chắc chắn phải là của tôi. Nam nữ bây giờ cũng như nhau cả. Ai cũng có thể làm ra tiền. Còn nếu sau này quen ai, có chồng thì đó là chuyện riêng nữa. Tôi không muốn vì những chuyện tiền bạc nọ, kia mà bị đánh mất lí trí.

Khả Ngân: Nếu có đại gia chống lưng, tôi đã nổi từ lâu ảnh 4

Khả Ngân "dậy thì thành công" nhờ nỗ lực rèn luyện, ăn uống kiêng khem (Ảnh: NVCC)

Nhiều dự án phim ảnh gọi bạn, thu nhập đã đủ bạn mua nhà, mua xe, chơi hàng hiệu?

Khả Ngân: Tôi mua nhà rồi. Mua xe rồi.

23 tuổi, có tất cả. Bạn có nghĩ nghề diễn viên sung sướng hơn các nghề khác không?

Khả Ngân: Tôi nghĩ công việc nào cũng như nhau. Tất nhiên khi nói đến nghệ thuật thì hào nhoáng hơn rất nhiều nhưng đổi lại, cũng cực hơn rất nhiều. Như đi đóng phim, có khi thức đậy lúc 3,4 giờ sáng, rồi quay 24/24 chẳng khác gì đi làm nông. Số tiền mình có được tương ứng với công sức mình bỏ ra. Nó “fair play” vậy đó. Chứ không thể mình làm ít mà được nhiều. Nhiều bạn cùng trang lứa với  tôi đang thoải mái, vui chơi . Còn tôi lại “già đời”, không được như bạn bè mình. Tôi không thể làm theo hứng, ăn theo hứng. Nhiều khi tôi cảm thấy bộ não mình rất mệt. Tôi ước một ngày không phải lo, không phải nghĩ.

Ngân lo gì hơn cả?

Tôi lo đủ thứ hết trơn. Như là tài chính. Vì tôi là trụ cột chính của gia đình. Nhà tôi còn ngoại, em trai của tôi nữa. Tôi đã có nhà cửa, xe cộ. Tiền nhà cửa hàng tháng mình phải chi rất nhiều và quan trọng là công việc của mình, tới lúc mình làm sản phẩm nọ kia phải cân nhắc nhiều thứ, dễ bị stress lắm.

MỚI - NÓNG