Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

TPO - Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Người được nhắc đến ở đây chính là DaVida Sal, một nghệ sĩ chuyên về nghệ thuật trình diễn. Cô bị chỉ trích bởi hành động dùng khẩu trang y tế làm bikini, chỉ che các vùng nhạy cảm trên cơ thể cùng với mắt và hai vai rồi đứng tạo dáng bên ngoài 1 cửa hàng thuộc chuỗi tạp hóa Trader Joe's ở thành phố Los Angeles, bang California.

Được biết, DaVida làm như vậy nhằm mục đích phản đối việc đeo khẩu trang và các biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 của Chính phủ sở tại. Bởi sau đó, người này chia sẻ loạt hình ảnh của mình lên Facebook với chú thích "The New AbNormal" (Bất bình thường kiểu mới) và đính kèm dòng tin: "Nếu đã bắt đeo khẩu trang, tại sao còn phải cách nhau 1,8 m? Nếu cách nhau 1,8 m, sao còn phải đeo khẩu trang? Nếu đã thực hiện cả 2 biện pháp rồi, tại sao lại phải phong tỏa?".

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội ảnh 1 Hình ảnh được DaVida Sal đăng tải trên trang cá nhân.

Hành động của nữ nghệ sĩ này nhanh chóng vấp phải làn sóng chỉ trích của cộng đồng mạng bởi họ cho rằng cô đang xúc phạm những người đeo khẩu trang y tế - vật cứu cánh để bảo vệ sức khỏe mọi người cũng như nỗ lực chiến đấu của cộng đồng và Chính phủ Mỹ giữa đại dịch COVID -19.

"Chúng tôi đeo vật dụng này để cứu mạng sống của những người tuyên bố đeo khẩu trang là áp bức. Đây không phải là nghệ thuật, đừng tự tâng bốc mình nữa", "Sự bất tiện đôi chút không có nghĩa là bị áp bức. Mọi người cần ở nhà vì sự an toàn của chính mình và cộng đồng", "Tôi không biết ai cần nghe những điều này, nhưng tự động làm trái với lời khuyên của đội ngũ y tế thì đúng là họ đang không đếm xỉa đến chính bản thân mình",…người dùng mạng viết.

Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu tiên DaVida nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng, trước đó cô nhiều lần gây tranh cãi vì các phát ngôn liên quan đến một số vấn đề “nóng” của Mỹ.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh: NVCC)

Cha đẻ ‘Giọng ca dĩ vãng’: Đừng nghĩ cứ bolero là buồn!

TPO - Tác giả của những nhạc phẩm được yêu thích “Giọng ca dĩ vãng”, “Nếu xuân này vắng anh”… đang sinh sống tại Sài Gòn. Đã mấy tháng nay ông không bước chân ra khỏi nhà vì dịch bệnh hoành hành. Nhạc sỹ Bảo Thu đang ấp ủ viết một ca khúc về thời dịch bệnh nhưng không não nề mà gợi cảm xúc tươi sáng và hi vọng.
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch

Giữ lửa mùa dịch

TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.
Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.