Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

TPO - Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Người được nhắc đến ở đây chính là DaVida Sal, một nghệ sĩ chuyên về nghệ thuật trình diễn. Cô bị chỉ trích bởi hành động dùng khẩu trang y tế làm bikini, chỉ che các vùng nhạy cảm trên cơ thể cùng với mắt và hai vai rồi đứng tạo dáng bên ngoài 1 cửa hàng thuộc chuỗi tạp hóa Trader Joe's ở thành phố Los Angeles, bang California.

Được biết, DaVida làm như vậy nhằm mục đích phản đối việc đeo khẩu trang và các biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 của Chính phủ sở tại. Bởi sau đó, người này chia sẻ loạt hình ảnh của mình lên Facebook với chú thích "The New AbNormal" (Bất bình thường kiểu mới) và đính kèm dòng tin: "Nếu đã bắt đeo khẩu trang, tại sao còn phải cách nhau 1,8 m? Nếu cách nhau 1,8 m, sao còn phải đeo khẩu trang? Nếu đã thực hiện cả 2 biện pháp rồi, tại sao lại phải phong tỏa?".

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội ảnh 1 Hình ảnh được DaVida Sal đăng tải trên trang cá nhân.

Hành động của nữ nghệ sĩ này nhanh chóng vấp phải làn sóng chỉ trích của cộng đồng mạng bởi họ cho rằng cô đang xúc phạm những người đeo khẩu trang y tế - vật cứu cánh để bảo vệ sức khỏe mọi người cũng như nỗ lực chiến đấu của cộng đồng và Chính phủ Mỹ giữa đại dịch COVID -19.

"Chúng tôi đeo vật dụng này để cứu mạng sống của những người tuyên bố đeo khẩu trang là áp bức. Đây không phải là nghệ thuật, đừng tự tâng bốc mình nữa", "Sự bất tiện đôi chút không có nghĩa là bị áp bức. Mọi người cần ở nhà vì sự an toàn của chính mình và cộng đồng", "Tôi không biết ai cần nghe những điều này, nhưng tự động làm trái với lời khuyên của đội ngũ y tế thì đúng là họ đang không đếm xỉa đến chính bản thân mình",…người dùng mạng viết.

Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu tiên DaVida nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng, trước đó cô nhiều lần gây tranh cãi vì các phát ngôn liên quan đến một số vấn đề “nóng” của Mỹ.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG