Triển lãm tranh trực tuyến gây quỹ xây nhà tặng người nghèo

Tranh màu nước của Lương Bình- Những ngày ấm ám
Tranh màu nước của Lương Bình- Những ngày ấm ám
TPO - Chỉ trong vòng một tháng, 14 trong tổng số 76 bức tranh đã được bán thành công thu về hơn 170 triệu dành để xây nhà từ thiện. Đây là nỗ lực của các thành viên Quỹ Gieo nhà gặt nhà với mong muốn hỗ trợ dân nghèo ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam). Chương trình bán tranh tiếp tục đến 31/5.

Từ năm 2018, họa sĩ Ngô Trần Vũ người sáng lập quỹ đều đặn tổ chức các chương trình quyên góp, bằng hình thức quyên tiền trực tiếp hoặc đấu giá tranh. Các họa sĩ bán được tranh qua chương trình sẽ quyên góp tối thiểu 50% giá bán tác phẩm cho quỹ. 

Triển lãm tranh trực tuyến gây quỹ xây nhà tặng người nghèo ảnh 1

Xuống phố của Lê Thư

Triển lãm trực tuyến năm nay gồm 76 tác phẩm của 40 họa sĩ có tiếng trên toàn quốc như Lê Thế Anh, Ngụy Đình Hà, Hồ Hưng, Huỳnh Bảo, Đoàn Quốc, Lương Bình, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Minh Tâm, Hùng Rô… Đa dạng về thể loại từ màu nước, sơn dầu, acrylic với nhiều hình thức trình bày từ hiện thực đến trừu tượng.

Họa sĩ Lê Thế Anh chia sẻ: “Tham gia ủng hộ tranh cho quỹ, tôi rất vui. Bức tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà thông qua chương trình đã trở thành một sứ giả làm việc tốt. Tôi tin nhà sưu tập ngắm những bức tranh mà mình sở hữu từ chương trình sẽ càng thêm hạnh phúc vì bản thân họ cũng đã đồng hành, chắp nối để ý nguyện làm việc thiện của họa sĩ thành hiện thực.”

Triển lãm tranh trực tuyến gây quỹ xây nhà tặng người nghèo ảnh 2 Sơn mài Chuyện mùa hè của Bùi Trọng Dư

“Về những người quản lý, hỗ trợ gây quỹ như anh Vũ, tôi thấy hoàn toàn tin tưởng về sự minh bạch nên mới quyết định tham gia,” họa sĩ Lương Bình cho hay. “Tôi mong những chương trình như thế này sẽ diễn ra thường xuyên để chúng ta cùng xây dựng một cộng đồng hoạ sĩ tương thân tương ái, nhân văn hơn nữa".

Triển lãm tranh trực tuyến gây quỹ xây nhà tặng người nghèo ảnh 3 Người yêu hoa của Ngụy Đình Hòa

Chuyên thực hiện các dự án hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tại Quảng Nam, đến nay quỹ Gieo Nhà Gặt Nhà đã huy động được 800 triệu xây 20 căn nhà cho người nghèo. Năm 2020 Quỹ đặt mục tiêu quyên 1 tỉ để xây 20 căn nhà nữa.

MỚI - NÓNG