Triển lãm tranh trực tuyến gây quỹ xây nhà tặng người nghèo

Tranh màu nước của Lương Bình- Những ngày ấm ám
Tranh màu nước của Lương Bình- Những ngày ấm ám
TPO - Chỉ trong vòng một tháng, 14 trong tổng số 76 bức tranh đã được bán thành công thu về hơn 170 triệu dành để xây nhà từ thiện. Đây là nỗ lực của các thành viên Quỹ Gieo nhà gặt nhà với mong muốn hỗ trợ dân nghèo ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam). Chương trình bán tranh tiếp tục đến 31/5.

Từ năm 2018, họa sĩ Ngô Trần Vũ người sáng lập quỹ đều đặn tổ chức các chương trình quyên góp, bằng hình thức quyên tiền trực tiếp hoặc đấu giá tranh. Các họa sĩ bán được tranh qua chương trình sẽ quyên góp tối thiểu 50% giá bán tác phẩm cho quỹ. 

Triển lãm tranh trực tuyến gây quỹ xây nhà tặng người nghèo ảnh 1 Xuống phố của Lê Thư

Triển lãm trực tuyến năm nay gồm 76 tác phẩm của 40 họa sĩ có tiếng trên toàn quốc như Lê Thế Anh, Ngụy Đình Hà, Hồ Hưng, Huỳnh Bảo, Đoàn Quốc, Lương Bình, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Minh Tâm, Hùng Rô… Đa dạng về thể loại từ màu nước, sơn dầu, acrylic với nhiều hình thức trình bày từ hiện thực đến trừu tượng.

Họa sĩ Lê Thế Anh chia sẻ: “Tham gia ủng hộ tranh cho quỹ, tôi rất vui. Bức tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà thông qua chương trình đã trở thành một sứ giả làm việc tốt. Tôi tin nhà sưu tập ngắm những bức tranh mà mình sở hữu từ chương trình sẽ càng thêm hạnh phúc vì bản thân họ cũng đã đồng hành, chắp nối để ý nguyện làm việc thiện của họa sĩ thành hiện thực.”

Triển lãm tranh trực tuyến gây quỹ xây nhà tặng người nghèo ảnh 2 Sơn mài Chuyện mùa hè của Bùi Trọng Dư

“Về những người quản lý, hỗ trợ gây quỹ như anh Vũ, tôi thấy hoàn toàn tin tưởng về sự minh bạch nên mới quyết định tham gia,” họa sĩ Lương Bình cho hay. “Tôi mong những chương trình như thế này sẽ diễn ra thường xuyên để chúng ta cùng xây dựng một cộng đồng hoạ sĩ tương thân tương ái, nhân văn hơn nữa".

Triển lãm tranh trực tuyến gây quỹ xây nhà tặng người nghèo ảnh 3 Người yêu hoa của Ngụy Đình Hòa

Chuyên thực hiện các dự án hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tại Quảng Nam, đến nay quỹ Gieo Nhà Gặt Nhà đã huy động được 800 triệu xây 20 căn nhà cho người nghèo. Năm 2020 Quỹ đặt mục tiêu quyên 1 tỉ để xây 20 căn nhà nữa.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.