3 trẻ em cho nhện kịch độc cắn vì muốn trở thành Người Nhện như phim

TPO - Sự việc 3 cậu bé cố tình cho nhện độc cắn để trở thành Người Nhện mới đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh.

Cụ thể, Fox News đưa tin, ba anh em trai trong một gia đình có độ tuổi lần lượt là 8, 10 và 12 tuổi ở một ngôi làng nhỏ thuộc thị trấn Chayanta ở Bolivia đã dùng que kích động một con nhện Góa Phụ Đen để nó lần lượt cắn mình với mong muốn có thể trở thành siêu anh hùng Người Nhện.

3 trẻ em cho nhện kịch độc cắn vì muốn trở thành Người Nhện như phim ảnh 1 Người Nhện trong phim.

Ngay sau đó, các cậu bé có dấu hiệu sức khỏe bất thường nên người mẹ đã đưa chúng tới một trạm xá gần đó. Tuy nhiên, sau một đêm tình hình không mấy khả quan nên ba cậu bé được đưa đến Bệnh viện nhi ở La Paz. “Ba đứa trẻ có triệu chứng đau cơ, đổ mồ hôi, sốt và run. Sau khi được dùng huyết thanh chống lại vết cắn, sức khỏe của chúng đã cải thiện và được phép xuất viện sau 1 tuần”, Virgilio Pietro – Trưởng phòng Dịch tễ học của Bộ Y tế Bolivian cho biết.

Sự việc này khiến nhà chức trách của Bolivia phải lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh của nước này về việc phải quan tâm, trò truyện với con em mình nhiều hơn để giúp chúng hiểu được đâu là giới hạn giữa phim ảnh và thực tế, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

3 trẻ em cho nhện kịch độc cắn vì muốn trở thành Người Nhện như phim ảnh 2 Góa phụ đen là loài nhện kịch độc có thể giết chết người bằng một vết cắn. 

Được biết, nhện Góa Phụ Đen (có tên khoa học là: Latrodectus Mactans) sinh sống nhiều nhất tại phía Nam nước Mỹ nhưng có thể bắt gặp chúng ở khắp nơi như Úc, New Zealand và Nam Phi. Nọc độc của góa phụ đen cực kỳ nguy hiểm, mạnh gấp 15 lần rắn đuôi chuông. Chất độc latrotoxin từ vết cắn của chúng là chất đầu độc thần kinh tương đối mạnh, gây ra nôn mửa, khó thở, mê sảng, liệt bán phần và cả co giật. Các chất độc hại nhất của latrotoxins là alpha-latrotoxin thứ gây áp đảo hệ thống thần kinh của các nạn nhân đáng thương.

Dù cực kỳ nguy hại đối với con người tuy nhiên, cú cắn của góa phụ đen hiếm khi gây chết người nếu vết thương của họ được điều trị y tế kịp thời. Do đó, chỉ có chưa đến 1% số người bị cắn tử vong. Dù vậy, đừng bao giờ chủ quan khi vô tình gặp loài này.

Theo Fox News
MỚI - NÓNG
Đạo diễn Trần Văn Thủy. Ảnh: Hồ Như Ý
'Chuyện nghề của Thủy' còn vài điều chưa kể
TP - Sau 10 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, cuốn “Chuyện nghề của Thủy” của đạo diễn Trần Văn Thủy được tái bản với một diện mạo mới. Xung quanh ấn bản long seller (cuốn sách có giá trị lâu dài) này, còn vài điều chưa kể.