Phương Oanh: Phân thân chạy sô Những ngày không quên, Lựa chọn số phận

Diễn viên Phương Oanh phải "chạy sô" cùng lúc hai phim
Diễn viên Phương Oanh phải "chạy sô" cùng lúc hai phim
TPO - Vừa quay “Những ngày không quên” lại vừa phải phân thân cho “Lựa chọn số phận”, diễn viên Phương Oanh kể một số chuyện thú vị về phim chuẩn bị lên sóng này ngay sau “Những ngày không quên”.
“Lựa chọn số phận” được đổi từ tên gốc “Người nối nghiệp” với các diễn viên như Hà Việt Dũng, Phương Oanh, Huỳnh Anh, Huỳnh Hồng Loan, Tuấn Tú... dự kiến lên sóng VTV1 vào tháng 6. Phim đi sâu vào công việc của thẩm phán, tạo dựng nhiều phiên tòa điển hình qua đó thể hiện dù là ai, vị trí nào đều phải trả giá cho những sai phạm mắc phải. Phương Oanh vào vai Trang, người yêu của thẩm phán do Hà Việt Dũng thủ diễn. “Vai Trang có thể nói khá thiên biến vạn hóa, cho Oanh cơ hội thỏa sức sáng tạo. Có thể nói là vai diễn đầu tiên tôi được bung lụa”, Phương Oanh nói. Với Súa (Lặng yên dưới vực sâu), Quỳnh (Quỳnh búp bê) hay Uyên (Cô gái nhà người ta), Phương Oanh luôn bị ghìm, thậm chí “dìm” vì không được mặc đẹp, phải giữ độ chân chất nhất định từ gương mặt tới phục trang.
Phương Oanh: Phân thân chạy sô Những ngày không quên, Lựa chọn số phận ảnh 1 Dàn diễn viên "Lựa chọn số phận"
Phương Oanh hiện phải quay cùng lúc “Những ngày không quên” và “Lựa chọn số phận”. “Đương nhiên quay một lúc hai phim rất cực, vì đều là hai phim chạy sóng vừa quay vừa phát sóng. “Những ngày không quên” là phim phát sinh nên càng vất vả hơn. Thường Phương Oanh có nguyên tắc khi nhận vai diễn không chạy sô, nhưng với phim này là tình huống bất khả kháng”, cô nói. Cả hai phim đều ghi hình trong điều kiện căng thẳng dịch COVID-19 cho nên diễn viên vất vả hơn thường lệ. Không chỉ vất vả về sức khỏe vì phải chạy qua chạy lại giữa hai bối cảnh, Phương Oanh còn chia sẻ sự căng thẳng phải phân thân cho nhân vật. “Khán giả cứ tưởng tượng hai vai có hai tính cách, tạo hình và tâm lý trái ngược nhau. Nửa ngày đầu quay “Lựa chọn số phận” móng chân móng tay điệu đà, tóc tai cũng khác. Đến cuối ngày lại chạy về “Những ngày không quên” tôi phải để mộc nên thay đổi hết tóc, buộc phải tẩy móng. Nguyên thời gian để tạo hình thôi cũng vất vả rồi”, Oanh nói.
Phương Oanh: Phân thân chạy sô Những ngày không quên, Lựa chọn số phận ảnh 2  Phương Oanh chịu khó đầu tư cho vai diễn
Sau nhiều vai diễn quê mùa khổ sở, Phương Oanh có được nhân vật hiện đại, phục sức lộng lẫy. Là diễn viên khá kỹ tính, cô nói với các vai đơn giản phải cẩn thận lựa từng đôi dép, chiếc túi vì thế với vai Trang (Lựa chọn số phận), Phương Oanh càng chịu khó đầu tư hơn. Hỏi kỳ vọng với vai diễn này, Phương Oanh nói cô chưa nghĩ tới mà chỉ vui vì có được vai diễn đột phá. “Tôi được thỏa sức sáng tạo vì thế làm việc với tâm thế thích thú và hết mình”, Oanh chia sẻ. Điều quan trọng hơn, vai diễn này giúp cô mang lại làn gió mới mẻ trong mắt công chúng. “Lựa chọn số phận” là phim thứ tư Phương Oanh kết hợp với đạo diễn Mai Hồng Phong. Đến “Quỳnh búp bê” hai người rất ăn ý rồi, vì thế Phương Oanh thấy nhẹ nhõm hơn khi nhận phim “Lựa chọn số phận”. Ngay từ khi đọc kịch bản, cô hình dung riêng về vai diễn. Đạo diễn Mai hồng Phong để cho Phương Oanh bung lụa nhiều hơn.
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.