Đàm Vĩnh Hưng kể về đám tang của cha ruột chỉ có 7 người đưa tiễn

Đàm Vĩnh Hưng làm giỗ cho ba tại nhà riêng.
Đàm Vĩnh Hưng làm giỗ cho ba tại nhà riêng.
TPO - Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ khi ba mất anh mới 23 tuổi, không có kinh nghiệm lại nghèo xơ xác. “Làm liều đặt cái hòm rẻ nhất rồi trông chờ vào tiền phúng điếu để thanh toán sau....”- Đàm Vĩnh Hưng ngậm ngùi.

Những chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng mới đây về đám tang của cha ruột nam ca sĩ khiến nhiều người xót xa. Theo Đàm Vĩnh Hưng, ba anh mất cách đây 26 năm.  “Vừa đi làm về đến nhà thì được báo tin. Tôi lập tức phóng chiếc xe cà tàng ra đường và lao về hướng Trung Chánh, ấp Vạn Hạnh- nơi ba đang nằm đó.

Không bao giờ quên được cái cảm giác của mình khi chạy trong mưa mà sao con đường dài đến thế? Ba Phước nằm im trên ghế dài và Hạnh ngồi khóc bên cạnh. Má lớn và anh con trai cũng khóc, còn chưa kịp mua vải để cắt thành tang. Ba đắp mền im lặng.

Tôi rối bời không biết phải bắt đầu từ cái gì! Một thằng con trai 23 tuổi không hề có kinh nghiệm gì về đám tang. Đã thế còn nghèo tan nát. Muốn làm cái gì cũng phải nghĩ đến tiền đâu ra?

Làm liều đặt cái hòm rẻ nhất rồi trông chờ vào tiền phúng điếu để thanh toán sau. May mà lúc đó có người cậu thứ 10 về nước thăm gia đình. Tình hình được xoay chuyển nhẹ nhõm.

3 ngày trời không đêm nào là không mưa. Đến sáng khi đưa ba đi trời cũng mưa. “Dòng người" theo sau đúng 7 người. Nhiều năm qua đám giỗ ba luôn ở phương xa với tấm hình trong điện thoại ,ít trái cây hay hộp cơm mua ngay tại nơi biểu diễn thôi. Năm nay thì khác!”.

Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng tổ chức đám giỗ cho ba tại nhà và chuẩn bị khá chu đáo.

Được biết, mẹ ruột của Đàm Vĩnh Hưng thân là vợ lẽ. Trước đây, Đàm Vĩnh Hưng từng thổ lộ, khi anh biết thương ba thì ba đã đi rất xa rồi. "Đến tận hai mươi mấy tuổi đầu tôi mới bắt đầu "đánh vần" chữ "thương" dành cho ba mình. Cũng không có gì khó hiểu lắm, vì ngay từ khi còn bé tôi đã được má "huấn" như thế, bà giận ba vì ba đẹp trai và có nhiều bồ lắm. Bắt buộc tôi phải về phe của má thôi, đến khi đọc và viết thành thạo chữ "thương ba" thì ba đã đi rất rất xa".

MỚI - NÓNG