Đắk Lắk xảy ra 99 vụ phá rừng trong tháng đầu năm

Rừng huyện Ea Súp bị tàn phá
Rừng huyện Ea Súp bị tàn phá
TPO - Sáng 1/2, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tháng 1/2018 và triển khai nhiệm vụ tháng tới.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động đón tết Nguyên đán đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, ý nghĩa và an toàn; nghiêm cấm mọi hình thức biếu xén quà tết cấp trên, cấm dùng ngân sách và kinh phí tập thể làm quà biếu tết. Tập trung thực hiện đủ các chế độ cho đối tượng chính sách, không để dân bị thiếu đói…

Một trong những vấn đề nổi cộm, là ngay trong tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tới 99 vụ vi phạm lâm luật, tăng 13 vụ so với tháng 12/2017, tịch thu 62,629 m3 gỗ các loại, 40 lượt phương tiện vi phạm, tiền phạt nộp ngân sách gần 400 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.