Đắk Lắk xảy ra 99 vụ phá rừng trong tháng đầu năm

Rừng huyện Ea Súp bị tàn phá
Rừng huyện Ea Súp bị tàn phá
TPO - Sáng 1/2, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tháng 1/2018 và triển khai nhiệm vụ tháng tới.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động đón tết Nguyên đán đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, ý nghĩa và an toàn; nghiêm cấm mọi hình thức biếu xén quà tết cấp trên, cấm dùng ngân sách và kinh phí tập thể làm quà biếu tết. Tập trung thực hiện đủ các chế độ cho đối tượng chính sách, không để dân bị thiếu đói…

Một trong những vấn đề nổi cộm, là ngay trong tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tới 99 vụ vi phạm lâm luật, tăng 13 vụ so với tháng 12/2017, tịch thu 62,629 m3 gỗ các loại, 40 lượt phương tiện vi phạm, tiền phạt nộp ngân sách gần 400 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ưu tiên cao nhất gỡ khó cho doanh nghiệp

TP - Trao đổi với báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, doanh nghiệp là hạt nhân, là động lực giúp nền kinh tế phục hồi, phát triển. Vì vậy, hỗ trợ doanh nghiệp là hành động thiết thực nhất thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đây là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Bắc Bộ hôm nay giảm mưa nhưng trời lạnh, có nơi trời rét.
Anh Y.S thu hoạch lúa sau khi khỏi bệnh

An sinh cho người hồi hương: Chật vật xoay xở

TP - Cố bám trụ không được, nhiều lao động trở về quê ở Đắk Lắk. Có người về tới nhà mới phát hiện mắc COVID-19. Đối diện những giây phút thập tử nhất sinh càng khiến họ quý trọng sức khỏe. Họ trở thành “thợ đụng” (làm bất kỳ việc gì để tiếp tục sống, trả những khoản nợ sắp đến hạn).
Hồ thủy điện xả lũ

Lo hàng nghìn hồ chứa thành 'bom nước'

TP - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong những ngày qua tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên khiến số lượng hồ chứa đầy nước tăng vọt. Đến nay, đã có 2.225/5.060 hồ đầy nước, trong đó, chủ yếu là các hồ nhỏ được đánh giá đang bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.