Đắk Lắk xảy ra 99 vụ phá rừng trong tháng đầu năm

Rừng huyện Ea Súp bị tàn phá
Rừng huyện Ea Súp bị tàn phá
TPO - Sáng 1/2, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tháng 1/2018 và triển khai nhiệm vụ tháng tới.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động đón tết Nguyên đán đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, ý nghĩa và an toàn; nghiêm cấm mọi hình thức biếu xén quà tết cấp trên, cấm dùng ngân sách và kinh phí tập thể làm quà biếu tết. Tập trung thực hiện đủ các chế độ cho đối tượng chính sách, không để dân bị thiếu đói…

Một trong những vấn đề nổi cộm, là ngay trong tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tới 99 vụ vi phạm lâm luật, tăng 13 vụ so với tháng 12/2017, tịch thu 62,629 m3 gỗ các loại, 40 lượt phương tiện vi phạm, tiền phạt nộp ngân sách gần 400 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.