Đắk Lắk: Tuổi trẻ xung kích trong văn hóa giao thông

Anh Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi lễ
Anh Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi lễ
TPO - Sáng ngày 21/8 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức ngày hội phát động cuộc thi "Thanh niên với văn hóa giao thông".

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, mỗi ngày cả nước có 24 người chết vì tai nạn giao thông (TNGT), trong đó tai nạn liên quan đến xe máy chiếm 70%. TNGT đã trở thành mối quan tâm lớn của toàn dân. Từ năm 2009, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động nhiều cuộc thi về ATGT cho thanh niên.

Đắk Lắk: Tuổi trẻ xung kích trong văn hóa giao thông ảnh 1 Trao tặng mũ bảo hiểm và học bổng cho thanh niên

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhấn mạnh: thanh thiếu nhi đóng vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền làm giảm tỷ tệ người bị tử vong liên quan đến TNGT.

“Ban Bí thư Trung ương Đoàn tin tưởng mỗi bạn trẻ, ĐVTN sẽ hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” bằng các hoạt động thiết thực, góp phần làm giảm TNGT. Đồng thời, tuyên truyền cho mọi người dân hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông” – anh Nguyễn Phi Long nói.

Đắk Lắk: Tuổi trẻ xung kích trong văn hóa giao thông ảnh 2 Đại diện Đoàn cơ sở ký cam kết
Đắk Lắk: Tuổi trẻ xung kích trong văn hóa giao thông ảnh 3

Tặng mũ bảo hiểm 

Đắk Lắk: Tuổi trẻ xung kích trong văn hóa giao thông ảnh 4

Tuần hành tuyên truyền vì an toàn giao thông

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết: Thời gian qua cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, trong đó có lực lượng tuổi trẻ, đã làm giảm tỷ lệ TNGT trên cả 3 tiêu chí. Đồng thời giao cho Đoàn Thanh niên phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức tuyên truyền đến người dân hưởng ứng chương trình ATGT.

Tại buổi lễ, đại diện công ty Honda Việt Nam đã trao nhiều suất quà có ý nghĩa và 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho thanh niên Đắk Lắk.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".