Đắk Lắk ra công văn 'khẩn' sau vụ phượng cổ thụ bật gốc trong sân trường

TPO - Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk đề nghị rà soát toàn bộ cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên đơn vị, trường học…; nhất là sau khi 1 cây phượng cổ thụ bật gốc đổ trong khuôn viên trường cao đẳng.

Sáng 29/5, đại diện Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành công văn về việc tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên.

Theo đó, Sở GDĐT đề nghị lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghiêm Công văn số 706 ngày 25/5/2020 của Sở GDĐT về việc tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, an toàn trường học và phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2020; Phối hợp đơn vị quản lý môi trường đô thị kiểm tra, rà soát toàn bộ cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên đơn vị, trường học có thể gây nguy hiểm, gẫy, đổ để thực hiện cắt tỉa và gia cố cọc chống chưa đảm bảo đối với cây bóng mát mới trồng.

Chủ động xây dựng phương án ứng phó tình huống cây xanh gãy, đổ trong mùa mưa lũ...; tăng cường công tác tuyên truyền cho học sinh, sinh viên về các biện pháp an toàn trong mùa mưa lũ như: Tránh xa những nơi dễ đổ như cây to, cột điện, bờ tường đề phòng tai nạn; không vớt củi và đồ vật trôi nổi trên sông, suối; không đi vào khu vực nguy hiểm như những nơi nước chảy xiết, ven sông hồ, suối hay nơi có nguy cơ sạt lở, hố nước, giếng nước, các lu nước không có nắp…

Đắk Lắk ra công văn 'khẩn' sau vụ phượng cổ thụ bật gốc trong sân trường ảnh 1

Bên trong gốc phượng cổ thụ đã rỗng ruột

Trước đó, ngày 28/5, 1 cây phượng cổ thụ bị bật gốc đổ trong khuôn viên trường Cao Đẳng Nghề Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), rất may không có thiệt hại về người.  Tại TP. Hồ Chí Minh cũng vừa có 1 cây phượng lâu năm tại khuôn viên trường bật gốc đổ đè 1 học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương.

MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.