Đắk Lắk ra công văn 'khẩn' sau vụ phượng cổ thụ bật gốc trong sân trường

TPO - Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk đề nghị rà soát toàn bộ cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên đơn vị, trường học…; nhất là sau khi 1 cây phượng cổ thụ bật gốc đổ trong khuôn viên trường cao đẳng.

Sáng 29/5, đại diện Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành công văn về việc tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên.

Theo đó, Sở GDĐT đề nghị lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghiêm Công văn số 706 ngày 25/5/2020 của Sở GDĐT về việc tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, an toàn trường học và phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2020; Phối hợp đơn vị quản lý môi trường đô thị kiểm tra, rà soát toàn bộ cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên đơn vị, trường học có thể gây nguy hiểm, gẫy, đổ để thực hiện cắt tỉa và gia cố cọc chống chưa đảm bảo đối với cây bóng mát mới trồng.

Chủ động xây dựng phương án ứng phó tình huống cây xanh gãy, đổ trong mùa mưa lũ...; tăng cường công tác tuyên truyền cho học sinh, sinh viên về các biện pháp an toàn trong mùa mưa lũ như: Tránh xa những nơi dễ đổ như cây to, cột điện, bờ tường đề phòng tai nạn; không vớt củi và đồ vật trôi nổi trên sông, suối; không đi vào khu vực nguy hiểm như những nơi nước chảy xiết, ven sông hồ, suối hay nơi có nguy cơ sạt lở, hố nước, giếng nước, các lu nước không có nắp…

Đắk Lắk ra công văn 'khẩn' sau vụ phượng cổ thụ bật gốc trong sân trường ảnh 1

Bên trong gốc phượng cổ thụ đã rỗng ruột

Trước đó, ngày 28/5, 1 cây phượng cổ thụ bị bật gốc đổ trong khuôn viên trường Cao Đẳng Nghề Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), rất may không có thiệt hại về người.  Tại TP. Hồ Chí Minh cũng vừa có 1 cây phượng lâu năm tại khuôn viên trường bật gốc đổ đè 1 học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm