Phượng cổ thụ bật gốc ở Đắk Lắk: Đồng loạt kiểm tra các cây

Cây phượng cổ thụ bị gió quật bật gốc
Cây phượng cổ thụ bị gió quật bật gốc
TPO - Ông Y Khoa Niê Kđăm, phó Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Nghề Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã chỉ đạo kiểm tra toàn bộ gốc cây trong trường ngay sau vụ cây phượng bật gốc.

Theo đó, sáng sớm ngày 28/5, 1 cây phượng cổ thụ bị bật gốc, ngã đổ trong sân trường. Rất may thời điểm cây phượng đổ, học sinh chưa đến lớp nên không có thiệt hại về người.

Theo ghi nhận tại hiện trường, cây phượng trên có đường kính khoảng 1m, chiều cao khoảng 10m, tán rộng.

Phượng cổ thụ bật gốc ở Đắk Lắk: Đồng loạt kiểm tra các cây ảnh 1

Cây phượng đổ trong khuôn viên trường nhưng rất may không có thiệt hại về người

Theo ông Y Khoa, nguyên nhân do cây phượng này đã được trồng nhiều năm, gốc bị mối mọt ăn hư hỏng hết bộ rễ. Rạng sáng nay, cây phượng bị gió quật bật gốc. Cũng theo ông Y Khoa, hiện trong khuôn viên trường có khoảng gần 10 cây phượng và hàng chục cây cổ thụ khác. “Chúng tôi đã cho nhân viên kiểm tra từng gốc cây. Nếu có dấu hiệu bị mối mọt, gốc yếu, chúng tôi sẽ cho cưa hạ, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên”, ông Y Khoa nói.

Phượng cổ thụ bật gốc ở Đắk Lắk: Đồng loạt kiểm tra các cây ảnh 2

Sau vụ cây phượng bị bật gốc, lãnh đạo trường đã cho kiểm tra toàn bộ cây xanh còn lại

Trước đó, tại TP Hồ Chí Minh, 1 cây phượng lâu năm tại khuôn viên trường bật gốc ngã đè 1 học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm