Phượng cổ thụ bật gốc ở Đắk Lắk: Đồng loạt kiểm tra các cây

Cây phượng cổ thụ bị gió quật bật gốc
Cây phượng cổ thụ bị gió quật bật gốc
TPO - Ông Y Khoa Niê Kđăm, phó Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Nghề Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã chỉ đạo kiểm tra toàn bộ gốc cây trong trường ngay sau vụ cây phượng bật gốc.

Theo đó, sáng sớm ngày 28/5, 1 cây phượng cổ thụ bị bật gốc, ngã đổ trong sân trường. Rất may thời điểm cây phượng đổ, học sinh chưa đến lớp nên không có thiệt hại về người.

Theo ghi nhận tại hiện trường, cây phượng trên có đường kính khoảng 1m, chiều cao khoảng 10m, tán rộng.

Phượng cổ thụ bật gốc ở Đắk Lắk: Đồng loạt kiểm tra các cây ảnh 1

Cây phượng đổ trong khuôn viên trường nhưng rất may không có thiệt hại về người

Theo ông Y Khoa, nguyên nhân do cây phượng này đã được trồng nhiều năm, gốc bị mối mọt ăn hư hỏng hết bộ rễ. Rạng sáng nay, cây phượng bị gió quật bật gốc. Cũng theo ông Y Khoa, hiện trong khuôn viên trường có khoảng gần 10 cây phượng và hàng chục cây cổ thụ khác. “Chúng tôi đã cho nhân viên kiểm tra từng gốc cây. Nếu có dấu hiệu bị mối mọt, gốc yếu, chúng tôi sẽ cho cưa hạ, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên”, ông Y Khoa nói.

Phượng cổ thụ bật gốc ở Đắk Lắk: Đồng loạt kiểm tra các cây ảnh 2

Sau vụ cây phượng bị bật gốc, lãnh đạo trường đã cho kiểm tra toàn bộ cây xanh còn lại

Trước đó, tại TP Hồ Chí Minh, 1 cây phượng lâu năm tại khuôn viên trường bật gốc ngã đè 1 học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Các y bác sĩ BV Đa khoa Hòa Bình kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân bị ngộ độc rượu. Ảnh: Bv cung cấp

5 người suýt chết vì uống rượu ngâm loại cây cực độc do nhầm là... cây nhân sâm

TPO - Hệ thống Báo động đỏ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình đã được kích hoạt để cấp cứu 5 bệnh nhân ngộ độc do uống rượu ngâm với củ cây thương lục. Các bệnh nhân là công nhân, nhập viện với các triệu chứng giống nhau: tê lưỡi, đau bụng dữ dội, nuôn, tiêu chảy, vã mồ hôi, khó thở...