Quảng Ngãi:

Xử phạt trên 900 triệu đồng một tàu cá vi phạm đánh bắt ngoài vùng biển VN

Lực lượng chức năng Quảng Ngãi kiểm tra hành vi thay đổi số đăng ký trên thân tàu của thuyền trưởng Võ Minh Vương-ảnh VT
Lực lượng chức năng Quảng Ngãi kiểm tra hành vi thay đổi số đăng ký trên thân tàu của thuyền trưởng Võ Minh Vương-ảnh VT
TPO - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 927,5 triệu đồng đối với tàu cá QNg 96372 TS vì đã đánh bắt trái phép, vi phạm vùng biển nước ngoài. Ngoài phạt tiền, chủ tàu cá cũng bị tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng trong thời hạn 9 tháng.

Cụ thể, tại Quyết định số 23/QĐ-XPVPHC, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính, ký ngày 20/5/2020, nêu rõ các hành vi vi phạm đối ông Võ Minh Vương (SN 1977, trú thôn Tây, An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá QNg 96372 TS.

Theo đó, xử phạt vi phạm hành chính đối với tàu cá QNg 96372 TS về hành vi khai thác thủy hải sản tại vùng biển quốc gia, vùng lãnh thổ khác mà không có giấy phép 900 triệu đồng; không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển 25 triệu đồng; viết số đăng ký tàu (phương tiện) không đúng quy định 2,5 triệu đồng. Tổng mức phạt của cả ba hành vi trên là 927,5 triệu đồng.

Xử phạt trên 900 triệu đồng một tàu cá vi phạm đánh bắt ngoài vùng biển VN ảnh 1  
Xử phạt trên 900 triệu đồng một tàu cá vi phạm đánh bắt ngoài vùng biển VN ảnh 2 QĐ xử phạt của UBND tỉnh Quảng Ngãi
Ngoài số tiền phạt 927,5 triệu đồng, chủ tàu cá Vương cũng bị tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng trong thời hạn 9 tháng. Đây cũng là mức phạt cao nhất  từ trước đếm nay mà cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành. Trước đó, vào ngày 12/22020 tàu cá QNg 96372 TS của ông Võ Minh Vương xuất bến Trạm kiểm soát biên phòng An Vĩnh, Lý Sơn đi hành nghề câu ở vùng biển Trường Sa. Sau 5 ngày hành trình đến Trường Sa, đến ngày 18/2, ông Vương tiếp tục đưa phương tiện cùng 15 lao động đến cảng Kota Kinabalu - Malaysia hợp đồng khai thác hải sản với một người dân bản địa. Số tiền đóng cho người này để đánh bắt trên ngư trường Malaysia là 15.000 USD/năm.  Tại đây, thuyền trưởng Võ Minh Vương đã thay đổi số hiệu đăng ký trên thân tàu, đồng thời tắt thiết bị giám sát hành trình để trốn tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, trong quá trình thương thảo hợp đồng, thuyền trưởng Vương nghi ngờ mình bị lừa đảo nên đã đưa phương tiện cùng 15 lao động quay về vùng biển Trường Sa tiếp tục hành nghề.                                                                                                     
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.