Đài truyền hình Vĩnh Long ra mắt chương trình hài không “Trấn Thành”

Các thí sinh tham gia chương trình Tiếu lâm tứ trụ nhí.
Các thí sinh tham gia chương trình Tiếu lâm tứ trụ nhí.
TPO - Có tên là Tiếu lâm tứ trụ nhí, chương trình truyền hình thực tế mới nhất của Đài truyền hình Vĩnh Long đã không có tên diễn viên- MC Trấn Thành tham gia như thường lệ mà thay vào đó, BTC đã quy tụ nhiều diễn viên có tên tuổi và kinh nghiệm trong nghề diễn tham gia. 

Đó là diễn viên Quốc Thảo- Ngôi sao một thời của sân khấu 5B, cặp diễn viên Đình Toàn và Đại Nghĩa- 2 ngôi sao đang toả sáng tại sân khấu kịch IdecaF, diễn viên kiêm MC Thanh Vân “Ốc” đang nổi trên truyền hình… cùng một loạt diễn viên trẻ nhưng đã từng có kinh nghiệm trong các chương trình thiếu nhi như Gia Bảo, Thanh Hiền, Hứa Minh Đạt, Lê Nam…  

Giải thích về việc xây dựng một chương trình hài làm sao thu hút khán giả mà không bị gặp vấn nạn hài nhảm, hài tục tĩu, hài câu khách rẻ tiền… như những chương trình hài đang nhan nhản trên truyền hình hiện nay, diễn viên Quốc Thảo với vai trò Tổng đạo diễn chương trình cho rằng tuy mang tên là Tiếu lâm tứ trụ nhí nhưng chương trình không hẳn chỉ diễn hài mà thông qua các tiết mục trên sân khấu được dàn dựng công phu, các em có thể thể hiện nhiều tài năng như diễn xuất, ca kịch, vũ đạo, xiếc…. và chương không hẳn là một cuộc thi mà chỉ là một sân chơi cho thiếu nhi đúng nghĩa.

Đặc biệt vì là một chương trình dành cho thiếu nhi nên các tiết mục đều được dàn dựng công phu với tiêu chí mang tính giáo dục và nghệ thuật. “Mỗi tiết mục đều được chúng tôi kiểm duyện kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp với các tiêu chí trên. Và chúng tôi xác định không phải vì tiếng cười mà có thể dễ dãi trong việc xây dựng tiết mục. Các tiết mục đều được dàn dựng sạch sẽ, những màn hài hước ở những chương trình hài khác như giả gái, tục tĩu hay thô thiển chúng tôi không chấp nhận ở chương trình này”- Quốc Thảo cho biết.

Đài truyền hình Vĩnh Long ra mắt chương trình hài không “Trấn Thành” ảnh 1 Giám khảo chương trình Tiếu lâm tứ trụ nhí.

Theo format, Tiếu lâm tứ trụ nhí được xây dựng theo ý tưởng từ thế giới cổ tích, trong đó 4 cặp huận luyện viên sẽ sẽ đại diện cho các vương quốc Kẹo ngọt, vương quốc Cổ tích, vương quốc Hoa, vương quốc Đồ chơi… để huấn luyện cho các thí sinh tham gia các tiết mục dự thi. Tiếu lâm tứ trụ sẽ bao gồm 14 tập, trong đó tập đầu tiên sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 10.5 trên Truyền hình Vĩnh Long 01. Theo đại diện của BTC, những chương trình truyền thực tế tới đây trên đài Vĩnh Long sẽ được nâng cao chất lượng thông qua việc đầu tư mạnh hơn cho chương trình cũng như mời gọi những diễn viên- nghệ sỹ thực sự có tài năng, có uy tín tham gia.

MỚI - NÓNG