Đài phun nước thu triệu đô tiền xu

Đài phun nước Trevi ở Rome mỗi ngày thu về số đồng xu thả xuống trị giá tới 3.200 USD. Năm 2011, Trevi thu về một triệu USD.
Đài phun nước thu triệu đô tiền xu ảnh 1 Hồ nước trong khách sạn Bellagio tại Las Vegas, Mỹ được làm sạch hàng tháng. Nhân viên bảo trì lắp đặt hệ thống làm sạch, loại bỏ mọi thứ từ đáy hồ. Họ đưa số tiền xu thu được vào một máy trộn bê tông chứa đầy khăn để chúng tự ma sát với nhau làm sạch tiền. Trung bình mỗi năm hồ nước thu được 12.000 USD.
Đài phun nước thu triệu đô tiền xu ảnh 2 Đài phun nước Centennial Flame bên ngoài tòa nhà quốc hội Canada có 6.000 USD tiền xu mỗi năm. Trung bình, người ta ném xuống đây 15 USD một ngày.
Đài phun nước thu triệu đô tiền xu ảnh 3

Đài phun nước Trevi ở Rome mỗi ngày thu về số đồng xu thả xuống trị giá tới 3.200 USD. Năm 2011, Trevi thu về một triệu USD. Năm 2002, thậm chí một người đàn ông đã đánh cắp 1.000 USD tiền xu tại đây.

Đài phun nước thu triệu đô tiền xu ảnh 4

Mặc dù không được phép ném xuống thác tưởng niệm 11/9, năm 2014, người ta vẫn vớt lên số tiền xu trị giá 2.735 USD từ đáy thác. Việc ném tiền xu xuống đây có thể gây rối loạn hệ thống vận hành thác.

Đài phun nước thu triệu đô tiền xu ảnh 5 Các đài phun nước tại hệ thống Rainforest Cafes trên khắp nước Mỹ thu được 25.000 USD một năm. Số tiền này chuyển đến cho nhiều tổ chức thiện nguyện vì môi trường.
Đài phun nước thu triệu đô tiền xu ảnh 6

Một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới - thác Chicago's Buckingham, bang Chicago, Mỹ lại chỉ thu về 200 USD một năm. Lý do bởi đài phun nước này quá lớn. Du khách thường thích ném tiền vào những nơi có thể nhìn thấy đồng xu của mình từ từ chìm xuống đáy.

Đài phun nước thu triệu đô tiền xu ảnh 7 Năm 2014, các đài phun nước ở Disney World vớt được 18.000 USD. Số tiền dành tặng cho quỹ khuyến khích, chắp cánh ước mơ cho trẻ em.
Đài phun nước thu triệu đô tiền xu ảnh 8 Đài phun nước trong công viên Bryant ở New York kiếm được 3.400 USD mỗi năm. Theo New York Times, tiền này dùng để trả cho chính hoạt động vớt xu làm sạch thác.
Đài phun nước thu triệu đô tiền xu ảnh 9

Năm 2011, hơn 3.500 USD tiền xu được thu về ở đài phun nước trong trung tâm thương mại lớn thứ 2 của Mỹ, King of Prussia Mall, bang Pennsylvania. Theo lời các tình nguyện viên, việc làm sạch các đồng xu rất khó khăn. "Phải mất nhiều thời gian để tìm ra cách làm sạch chúng", Goldberg, một tình nguyện viên vớt xu nói. "Chúng tôi đã thử cả máy trộn xi-măng, bột baking soda, Coca-cola và nhiều cách khác. Các đồng xu vẫn không sạch bởi chúng quá nhỏ".

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG