Đại hội Đảng Đảng bộ tỉnh Phú Yên chỉ tặng cặp giấy, không nhận hoa

TPO - Theo Tỉnh uỷ Phú Yên, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII sẽ không nhận lẵng hoa chúc mừng, chỉ sử dụng cặp giấy giả da để đựng tài liệu.

Sáng 6/10, Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025).

Ông Lê Tấn Hổ - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên - cho biết: Đại hội tỉnh này thực hiện tinh thần tiết kiệm cao nhất và Ban thường vụ Tỉnh ủy quyết định chế độ quà đại biểu chỉ là nhận tiền theo chế độ quy định.

Đại hội Đảng Đảng bộ tỉnh Phú Yên chỉ tặng cặp giấy, không nhận hoa ảnh 1 Cặp giấy giả da tặng đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên

“Tỉnh uỷ đã thông chỉ nhận 5 lẵng hoa của Bộ Chính trị, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Mặt trận và các đoàn thể, khối các cơ quan Đảng chúc mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, ngoài ra không nhận hoa chúc mừng của các đơn vị khác. Các đại biểu dự đại hội được tặng một cặp đựng tài liệu bằng giấy giả da để sử dụng trong các ngày diễn ra đại hội” - ông Hổ cho hay.

Đại hội Đảng Đảng bộ tỉnh Phú Yên chỉ tặng cặp giấy, không nhận hoa ảnh 2 Ông Lê Tấn Hổ - Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Phú Yên, thông tin về quà tặng đại hội

Tỉnh uỷ Phú Yên cũng cho biết, đại hội diễn ra từ chiều 13 đến ngày 16/10 với 320 đại biểu được triệu tập. Số lượng ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2020-2025 là 49 người, giảm 2 người so với nhiệm kỳ 2015-2020.

Tỉnh ủy Phú Yên giới thiệu 55 người để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới, trong đó có có 33/55 người có trình độ trên đại học (chiếm 60%), 22 người còn lại có trình độ đại học. Có 17 người được giới thiệu để bầu 15 người vào Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên khóa mới, trong đó 7 người đang đương nhiệm ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy.  

MỚI - NÓNG