Đại học Tây Nguyên: Tưng bừng sức trẻ

Thầy Thích Đức Danh, chùa Phổ Minh đang làm thủ tục để hiến máu nhân đạo.
Thầy Thích Đức Danh, chùa Phổ Minh đang làm thủ tục để hiến máu nhân đạo.
TP - Trong 5 điểm tổ chức Chủ Nhật Đỏ 2018 tại Đắk Lắk, thì 4 điểm bắt đầu từ 7h sáng. Riêng Đại học Tây Nguyên mở màn giữa trưa lúc 12h30’, đúng ngày Chủ nhật (21/1) nhưng vẫn thu hút đông đảo tình nguyện viên, từ sinh viên-giảng viên trong trường đến cán bộ nhân viên và người dân bên ngoài vào đăng ký hiến máu.

Năm nay, ngoài các phần thưởng Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ tại địa phương trao tặng Hội Sinh viên và 8 cá nhân đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện nổi bật của Đại học Tây Nguyên, Ban chấp hành Đoàn trường còn được nhận bằng khen của Bộ Y tế vì những đóng góp xuất sắc cho chương trình suốt những năm qua.

Trong màu áo nâu sòng, Sư thầy Thích Đức Danh ở chùa Phổ Minh (phường Tân An, TP Buôn Ma thuột) vui vẻ hiến máu. Thầy cho biết đã được giới thiệu về chương trình bởi Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo của trường. Đến đây, càng thấy Chủ Nhật Đỏ đầy ý nghĩa, nên những lần sau Thầy sẽ vận động thêm cộng đồng tu sĩ tham gia.

Anh Đoàn Thanh Tùng, giám đốc Chi nhánh khu vực Tây Nguyên Cty bảo hiểm nhân thọ Prudential dẫn đầu một đội quân mặc áo đỏ đến, cho biết đã huy động hàng trăm cán bộ nhân viên Chi nhánh lần lượt tham gia cổ vũ và hiến máu tại các điểm “Chủ nhật đỏ”. Riêng cá nhân anh đăng ký hiến máu tại đây luôn.

Đôi chị em song sinh Nguyễn Anh Thư và Nguyễn Minh Thư đều là sinh viên Khoa Giáo dục mầm non, trường Đại học Tây Nguyên tiết lộ trước khi ra trường, hai bạn muốn ghi lại kỷ niệm đẹp với Chủ Nhật Đỏ trong năm học năm cuối này.

Tới 15h40’ số tình nguyện viên xét nghiệm đạt chỉ tiêu hiến máu đã trên 700, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đang chờ tới lượt xét nghiệm.

MỚI - NÓNG