Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm trường đại học mới

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 29/01/2024, Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chính thức nhận quyết định số 333/QĐ-ĐHQGHN của ĐHQGHN về việc chuyển đổi mô hình và tổ chức thành Trường Khoa học liên ngành và nghệ thuật, từ ngày 1/3/2024; mở ra trang sử mới cho đơn vị với vai trò định hướng liên ngành, tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp văn hóa, sáng tạo và nghệ thuật.

Khoa Các khoa học liên ngành là đơn vị trực thuộc ĐHQGHN với thời gian 22 năm trong lĩnh vực quản lý và đào tạo, chính thức trở thành đơn vị tự chủ tài chính thường xuyên từ năm 2022, đặc biệt, từ tháng 3/2024, Khoa chính thức nhận quyết định chuyển đổi mô hình thành Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, trở thành đơn vị đào tạo khoa học liên ngành và nghệ thuật.

Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm trường đại học mới ảnh 1
Sinh viên VNU-SIS.

Trường ngày càng khẳng định vững chắc vị thế là đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức và hoạt động theo các quy định của pháp luật có liên quan, Nghị định của Chính phủ về Đại học Quốc gia, quy chế tổ chức và hoạt động của Đại học Quốc gia và các cơ sở giáo dục đại học thành viên do Thủ tướng Chính phủ ban hành và Quy định về tổ chức và hoạt động của Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật do Giám đốc ĐHQGHN ban hành.

Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm trường đại học mới ảnh 2
VNUSIS là đơn vị duy nhất đào tạo nghệ thuật tại ĐHQGHN.

Trường đang từng bước phá kén, bung tỏa đôi cánh rạng rỡ, xinh đẹp mà cứng cáp để vươn cao hơn trong hành trình phát triển bền vững của mình. Chúng tôi nhận tin vui trở thành Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật vào đúng dịp Xuân về, như cùng vạn vật khoác lên tấm áo mới đầy hãnh diện.

Chúng tôi phấn đấu trở thành đơn vị đào tạo tiên phong trong việc xây dựng, nghiên cứu, đào tạo các chương trình mới mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội thuộc lĩnh vực khoa học liên ngành và lĩnh vực nghệ thuật.

Tính đến năm 2024, Khoa đang và sẽ tuyển sinh 11 ngành/chuyên ngành cử nhân: Quản trị thương hiệu; Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Thiết kế sáng tạo; Kiến trúc và Thiết kế cảnh quan (dự kiến), Nghệ thuật thị giác (dự kiến); 5 chuyên ngành thạc sĩ; 2 chuyên ngành tiến sĩ.

Các ngành, chuyên ngành đào tạo của Khoa đều phát triển theo định hướng liên ngành ứng dụng, có sự kế thừa, tiếp nối và phát triển về học thuật, hội nhập thế giới cũng như có sự liên kết chặt chẽ với nhau, thể hiện rõ tư duy liên ngành, kể cả trong lĩnh vực nghệ thuật.

Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm trường đại học mới ảnh 3
Đội ngũ chuyên gia, giảng viên của VNUSIS.

Với đội ngũ chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực khoa học liên ngành và lĩnh vực nghệ thuật, ngày càng khẳng định uy tín học thuật cũng như tính đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn lao động chất lượng cao cho những ngành nghề mới, hội nhập quốc tế.

Việc chuyển đổi Khoa Các khoa học liên ngành thành Trường Khoa học liên ngành và nghệ thuật với định hướng phát triển chuyên môn chủ yếu là các lĩnh vực khoa học liên ngành và nghệ thuật là một trong những bước đi mang tính đột phá của ĐHQGHN.

Sự kết hợp giữa nền tảng và kinh nghiệm truyền thống cùng với sức sáng tạo, tiên phong sẽ góp phần đảm bảo sự phát triển vững chắc của Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật ngay sau khi được thành lập.

THÔNG TIN THÊM VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA VNU-SIS

Năm 2024, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật tuyển sinh các chương trình:

1. Cử nhân Quản trị thương hiệu

2. Cử nhân Quản trị tài nguyên di sản

3. Cử nhân Quản lý giải trí và sự kiện

4. Cử nhân Quản trị đô thị thông minh và bền vững

5. Cử nhân Thiết kế sáng tạo với 4 chuyên ngành:

- Thời trang sáng tạo

- Thiết kế nội thất bền vững

- Đồ họa công nghệ số

6. Cử nhân Nghệ thuật thị giác (dự kiến)

- Nhiếp ảnh nghệ thuật

- Nghệ thuật tạo hình đương đại

7. Kiến trúc và Thiết kế cảnh quan (dự kiến)
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).