Đại học Huế cho sinh viên nghỉ học vì virus corona

Đại học Huế chỉ đạo cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh từ virus Corona.
Đại học Huế chỉ đạo cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh từ virus Corona.
TPO - Hàng chục ngàn sinh viên Đại học Huế sau nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ tiếp tục không tới trường cho đến ngày 10/2, để phòng tránh dịch bệnh từ virus corona.  

Tối 31/1, thông tin từ Đại học Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa phát công văn hỏa tốc gửi các Trường đại học, Viện thành viên, các đơn vị trực thuộc về việc cho sinh viên nghỉ học và ngừng tổ chức các sự kiện, hoạt động có đông cán bộ, sinh viên tham gia nhằm phòng tránh virus Corona.

Văn bản số 96/ĐHH-VP do Phó Giám đốc Đại học Huế Trương Quý Tùng ký ban hành ngày 31/1 nêu rõ, thực hiện Công văn số 260/BGDĐT ngày 31/1/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đại học Huế đề nghị các trường đại học, viện thành viên, các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện thông báo cho sinh viên được nghỉ học đến ngày 10/2.

Đại học Huế cho sinh viên nghỉ học vì virus corona ảnh 1

Công văn hỏa tốc của Đại học Huế

Các đơn vị ngừng tổ chức các sự kiện, hoạt động có đông cán bộ, sinh viên tham gia.

Đặc biệt, các đơn vị tuyên truyền cho cán bộ, sinh viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khoẻ, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho.

Các trường phải theo dõi thường xuyên các thông báo về tình hình dịch bệnh, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường của đơn vị cho Đại học Huế qua các số điện thoại: TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế: 0918913368; TS. Bùi Văn Lợi, Chánh Văn phòng Đại học Huế: 0914066769; ThS. Nguyễn Đình Phương, Chuyên viên Văn phòng Đại học Huế: 0944968996.

MỚI - NÓNG