Đại gia 'Đường Nhuệ' ở Thái Bình đã bỏ trốn, đang bị truy nã

Bị can Nguyễn Xuân Đường.
Bị can Nguyễn Xuân Đường.
TPO - Vào thời điểm khởi tố, bắt tạm giam, Nguyễn Xuân Đường không có mặt tại nơi cư trú. Hiện tại, công an đã ra lệnh truy nã Đường Nhuệ, ai cũng có quyền bắt giữ hoặc báo tin cho cơ quan công quyền.

Ngày 10/4, Công an tỉnh Thái Bình đã ra lệnh truy nã với Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, ở số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, TP Thái Bình). Quyết định này được đóng dấu “Nguy hiểm”.

Trước đó, ngày 9/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường nhưng để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích” nhưng đối tượng không có mặt tại nơi cư trú.

Theo tin ban đầu, quá trình điều tra ban đầu xác định, anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996, ở Kiến Xương, Thái Bình) là phụ xe khách của Cty vận tải Phúc Cường. Sáng 30/3, anh nhận chuyển 1 gói tài liệu của Cty TNHH Đường Dương từ Thái Bình lên Hà Nội, giao cho một người tên Vân. Do Ngọc Anh và bà Vân không thống nhất được địa điểm nhận nên giao hàng muộn.

Biết việc, Nguyễn Xuân Đường - chủ Cty TNHH Đường Dương đã gọi điện đe dọa, yêu cầu anh Ngọc Anh về Thái Bình gặp mình. Tối cùng ngày, anh Ngọc Anh cùng người điều hành Cty Vận tải Phúc Cường đến nhà Đường và cũng là trụ sở Cty TNHH Đường Dương tại số 366 đường Lê Quý Đôn (TP Thái Bình).

Tại đây, Nguyễn Xuân Đường cùng vợ là Nguyễn Thị Dương (SN 1980) đã tra hỏi, đe dọa anh Ngọc Anh. Sau đó, các bị can Dương cùng Nguyễn Đức Mạnh (lái xe riêng của Dương, SN 1992, ở TP Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (SN 2003, ở Vũ Thư, Thái Bình) đã đánh đập nạn nhân.

Ngày 2/4, Ngọc Anh tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình trình báo sự việc. Lực lượng chức năng đã giám định thương tích của Ngọc Anh, cho kết quả nạn nhân bị tổn thương 14% sức khỏe. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định bắt tạm giam Dương, Mạnh, Quý vào ngày 7/4.

Đại gia 'Đường Nhuệ' ở Thái Bình đã bỏ trốn, đang bị truy nã ảnh 1

Bị can Nguyễn Thị Dương - vợ Đường Nhuệ

Sau khi điều tra mở rộng, cơ quan điều tra tiếp tục ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam với Nguyễn Xuân Đường vào ngày 9/4. Công an tỉnh Thái Bình sẽ phối hợp với viện kiểm sát để mở rộng vụ án.

Được biết, vợ chồng Đường, Dương nổi tiếng tại Thái Bình trong lĩnh vực bất động sản, đấu thầu đất đai, tín dụng... Bà Dương thường đưa lên mạng xã hội hình ảnh đi làm từ thiện với số tiền lớn; được một số tờ báo, trang tin ca ngợi.

Ông Đường có nickname “Đường Nhuệ”, từng tham gia đóng một số phim như “Chạm mặt giang hồ”... Trên Facebook cá nhân, ông Đường thường tung hình ảnh mình chụp cùng nhiều ca sĩ, diễn viên... Vợ chồng doanh nhân này còn nổi tiếng bởi từng mời 50 nghệ sỹ tới tiệc mừng sinh nhật, bỏ ra hàng trăm triệu đồng mời ca sỹ hát trong lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới…

Một số người tại Thái Bình cũng tố cáo ông Đường hoạt động tín dụng đen, có hành vi đe dọa, đánh hoặc phá hoại với họ nhưng không bị xử lý.

MỚI - NÓNG