Đại diện đảng Dân chủ phản bác Tổng thống Trump

Ông Trump bị phe đối lập phản bác dữ dội, gay gắt
Ông Trump bị phe đối lập phản bác dữ dội, gay gắt
TPO - Thượng nghị sĩ Chuck Schumer bình luận về bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump, cho biết giải pháp đối với việc đóng cửa Chính phủ là rất rõ ràng: 'Hãy tách bạch hai việc đóng cửa Chính phủ và xây dựng bức tường biên giới'

"Đây là vấn đề pháp chế của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa để tái khởi động chính phủ trở lại, trong khi tiếp tục thảo luận về an ninh biên giới. Không có lời xin lỗi nào có thể bào chữa cho sự tổn thương của hàng triệu người Mỹ về chính sách bức tường này", ông Schumer phát biểu bên cạnh người phát ngôn Hạ viện Nancy Pelosi.

Ông Schumer cho rằng, không có Tổng thống nào yêu cầu "phải làm điều này, bằng không tôi sẽ đóng cửa chính phủ". "Chúng tôi không lãnh đạo bằng những cơn thịnh nộ", ông nhấn mạnh. "Không có vị Tổng thống nào nên đập bàn quát tháo và nói rằng phải làm thế này thế nọ, không thì tôi sẽ đóng cửa chính phủ. Điều đó khiến hàng triệu người Mỹ bị tổn thương, bởi họ cảm thấy mình thật sự bấp bênh".

Bà Pelosi khẳng định: "Tổng thống Trump phải ngừng ngay việc coi người dân Mỹ là con tin để yêu sách, ngừng ngay các thảm họa theo lời ông ta, và phải khởi động lại ngay Chính phủ Mỹ".

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
TPO - Vũ vừa kết thúc tua diễn Một vạn năm với đêm nhạc đáng nhớ tại Hà Nội, cho thấy sức ảnh hưởng đáng kể của anh trong giới trẻ. Hàng ngàn người bất chấp trời mưa và đi bộ đến rạc chân để được thưởng thức âm nhạc của "hoàng tử indie".