Đại diện đảng Dân chủ phản bác Tổng thống Trump

Ông Trump bị phe đối lập phản bác dữ dội, gay gắt
Ông Trump bị phe đối lập phản bác dữ dội, gay gắt
TPO - Thượng nghị sĩ Chuck Schumer bình luận về bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump, cho biết giải pháp đối với việc đóng cửa Chính phủ là rất rõ ràng: 'Hãy tách bạch hai việc đóng cửa Chính phủ và xây dựng bức tường biên giới'

"Đây là vấn đề pháp chế của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa để tái khởi động chính phủ trở lại, trong khi tiếp tục thảo luận về an ninh biên giới. Không có lời xin lỗi nào có thể bào chữa cho sự tổn thương của hàng triệu người Mỹ về chính sách bức tường này", ông Schumer phát biểu bên cạnh người phát ngôn Hạ viện Nancy Pelosi.

Ông Schumer cho rằng, không có Tổng thống nào yêu cầu "phải làm điều này, bằng không tôi sẽ đóng cửa chính phủ". "Chúng tôi không lãnh đạo bằng những cơn thịnh nộ", ông nhấn mạnh. "Không có vị Tổng thống nào nên đập bàn quát tháo và nói rằng phải làm thế này thế nọ, không thì tôi sẽ đóng cửa chính phủ. Điều đó khiến hàng triệu người Mỹ bị tổn thương, bởi họ cảm thấy mình thật sự bấp bênh".

Bà Pelosi khẳng định: "Tổng thống Trump phải ngừng ngay việc coi người dân Mỹ là con tin để yêu sách, ngừng ngay các thảm họa theo lời ông ta, và phải khởi động lại ngay Chính phủ Mỹ".

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ trái qua: Các ứng viên Taro Kono, Fumio Kishida, Sanae Takaichi và Seiko Noda trong cuộc họp báo ở Tokyo ngày 17/9. Ảnh: Bloomberg

Hôm nay Nhật Bản bầu thủ tướng

TP - Ngày 29/9, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tổ chức bỏ phiếu để bầu chủ tịch mới, gần như đồng nghĩa với việc chọn ra thủ tướng mới của Nhật Bản. Cuộc cạnh tranh những ngày trước bỏ phiếu diễn ra quyết liệt khiến giới chuyên gia khó đoán ứng viên nào có cơ hội lớn nhất.
Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.