Đại diện đảng Dân chủ phản bác Tổng thống Trump

Ông Trump bị phe đối lập phản bác dữ dội, gay gắt
Ông Trump bị phe đối lập phản bác dữ dội, gay gắt
TPO - Thượng nghị sĩ Chuck Schumer bình luận về bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump, cho biết giải pháp đối với việc đóng cửa Chính phủ là rất rõ ràng: 'Hãy tách bạch hai việc đóng cửa Chính phủ và xây dựng bức tường biên giới'

"Đây là vấn đề pháp chế của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa để tái khởi động chính phủ trở lại, trong khi tiếp tục thảo luận về an ninh biên giới. Không có lời xin lỗi nào có thể bào chữa cho sự tổn thương của hàng triệu người Mỹ về chính sách bức tường này", ông Schumer phát biểu bên cạnh người phát ngôn Hạ viện Nancy Pelosi.

Ông Schumer cho rằng, không có Tổng thống nào yêu cầu "phải làm điều này, bằng không tôi sẽ đóng cửa chính phủ". "Chúng tôi không lãnh đạo bằng những cơn thịnh nộ", ông nhấn mạnh. "Không có vị Tổng thống nào nên đập bàn quát tháo và nói rằng phải làm thế này thế nọ, không thì tôi sẽ đóng cửa chính phủ. Điều đó khiến hàng triệu người Mỹ bị tổn thương, bởi họ cảm thấy mình thật sự bấp bênh".

Bà Pelosi khẳng định: "Tổng thống Trump phải ngừng ngay việc coi người dân Mỹ là con tin để yêu sách, ngừng ngay các thảm họa theo lời ông ta, và phải khởi động lại ngay Chính phủ Mỹ".

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.