Tổng thống Mỹ Trump thỏa hiệp để mở của lại chính phủ

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu ngày 6 tháng 1 năm 2019. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu ngày 6 tháng 1 năm 2019. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể thỏa hiệp với đảng Dân chủ để dựng một hàng rào bằng thép thay vì bê tông ở dọc biên giới phía nam với Mexico.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Trump thông báo: “Phó Tổng thống Mike và nhóm công tác đã có một buổi làm việc hiệu quả với đại diện đảng Dân chủ (bà Nancy Pelosi và ông Chuck Schumer). Chúng tôi hiện đang lên kế hoạch cho việc xây dựng một hàng rào bằng thép chứ không phải bằng bê tông.”

Tổng thống Trump nhấn mạnh ông sẵn sàng chấp nhận một hàng rào thép thay cho một bức tường bê tông và điều này có thể mang tới một thỏa thuận nhằm mở cửa lại chính phủ.

Tổng thống Mỹ Trump thỏa hiệp để mở của lại chính phủ ảnh 1 Bức tường biên giới phân chia hạt San Diego, California và Tijuana, Mexico. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng vào ngày 6/1, Tổng thống Trump nhắc lại cảnh báo rằng nếu ông không hài lòng với các cuộc đàm phán dự kiến diễn ra trong vài ngày tới, ông có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và sử dụng quân đội để xây dựng bức tường biên giới.

Tuyên bố trên của Tổng thống Trump đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Mỹ phải đóng cửa trong ngày thứ 15, do Tổng thống Trump kiên định lập trường không ủng hộ dự luật cho phép chính phủ hoạt động trở lại của phe Dân chủ trừ khi Quốc hội chi hơn 5 tỷ USD để xây bức tường biên giới với Mexico.

Đến nay đã có khoảng 800.000 nhân viên liên bang bị ảnh hưởng do khoảng 1/4 số cơ quan chính phủ liên bang phải ngừng hoạt động trong 2 tuần qua.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.