Đại dịch virus Corona: Tổng giám đốc WHO nói các nước không cần sơ tán công dân

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Xinhua)
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Xinhua)
TPO - Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm nay nói rằng cơ quan y tế thuộc Liên Hợp quốc này không khuyến cáo các nước sơ tán công dân của mình khỏi Vũ Hán - trung tâm của đợt bùng phát dịch viêm phổi do virus Corona gây ra.

Trong cuộc gặp các quan chức Trung Quốc tại Bắc Kinh, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng cơ quan này tin tưởng hoàn toàn vào các biện pháp phòng ngừa mà Trung Quốc áp dụng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, hãng thông tấn Trung Quốc Xinhua đưa tin.

Với 1.771 trường hợp nhiễm mới trong ngày hôm nay, ông  Ghebreyesus nói rằng WHO biết chuyện nhiều nước có kế hoạch sơ tán công dân của mình khỏi Vũ Hán, nhưng WHO không khuyến cáo điều này. Ông nói rằng không cần phải phản ứng thái quá và mọi người nên bình tĩnh.

Các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp đều đã lên kế hoạch thuê chuyến bay đưa công dân của họ về nước, trong bối cảnh Vũ Hán bị đóng cửa. 

Sau cuộc gặp với Tổng thư ký Liên Hợp quốc Antonio Gutettes, Đại sứ Trung Quốc hôm nay khẳng định chính phủ nước này sẽ “coi trọng tối đa” đại dịch này và đang hợp tác với cộng đồng quốc tế trên tinh thần “cởi mở, minh bạch và hợp tác khoa học”.

Tuần trước, ban gồm 16 chuyên gia độc lập của Liên Hợp quốc từ chối ban bố tình trạng khẩn cấp quốc tế trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Trong khi ngày càng có thêm những trường hợp mắc virus được phát hiện ngoài Trung Quốc, WHO nói rằng mới chỉ có một trường hợp ở nước ngoài liên quan đến lây bệnh từ người sang người.

Theo Theo SCMP, Reuters
MỚI - NÓNG