Đại dịch virus Corona: Tổng giám đốc WHO nói các nước không cần sơ tán công dân

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Xinhua)
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Xinhua)
TPO - Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm nay nói rằng cơ quan y tế thuộc Liên Hợp quốc này không khuyến cáo các nước sơ tán công dân của mình khỏi Vũ Hán - trung tâm của đợt bùng phát dịch viêm phổi do virus Corona gây ra.

Trong cuộc gặp các quan chức Trung Quốc tại Bắc Kinh, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng cơ quan này tin tưởng hoàn toàn vào các biện pháp phòng ngừa mà Trung Quốc áp dụng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, hãng thông tấn Trung Quốc Xinhua đưa tin.

Với 1.771 trường hợp nhiễm mới trong ngày hôm nay, ông  Ghebreyesus nói rằng WHO biết chuyện nhiều nước có kế hoạch sơ tán công dân của mình khỏi Vũ Hán, nhưng WHO không khuyến cáo điều này. Ông nói rằng không cần phải phản ứng thái quá và mọi người nên bình tĩnh.

Các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp đều đã lên kế hoạch thuê chuyến bay đưa công dân của họ về nước, trong bối cảnh Vũ Hán bị đóng cửa. 

Sau cuộc gặp với Tổng thư ký Liên Hợp quốc Antonio Gutettes, Đại sứ Trung Quốc hôm nay khẳng định chính phủ nước này sẽ “coi trọng tối đa” đại dịch này và đang hợp tác với cộng đồng quốc tế trên tinh thần “cởi mở, minh bạch và hợp tác khoa học”.

Tuần trước, ban gồm 16 chuyên gia độc lập của Liên Hợp quốc từ chối ban bố tình trạng khẩn cấp quốc tế trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Trong khi ngày càng có thêm những trường hợp mắc virus được phát hiện ngoài Trung Quốc, WHO nói rằng mới chỉ có một trường hợp ở nước ngoài liên quan đến lây bệnh từ người sang người.

Theo Theo SCMP, Reuters
MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.