Đại dịch virus Corona: Tổng giám đốc WHO nói các nước không cần sơ tán công dân

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Xinhua)
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Xinhua)
TPO - Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm nay nói rằng cơ quan y tế thuộc Liên Hợp quốc này không khuyến cáo các nước sơ tán công dân của mình khỏi Vũ Hán - trung tâm của đợt bùng phát dịch viêm phổi do virus Corona gây ra.

Trong cuộc gặp các quan chức Trung Quốc tại Bắc Kinh, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng cơ quan này tin tưởng hoàn toàn vào các biện pháp phòng ngừa mà Trung Quốc áp dụng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, hãng thông tấn Trung Quốc Xinhua đưa tin.

Với 1.771 trường hợp nhiễm mới trong ngày hôm nay, ông  Ghebreyesus nói rằng WHO biết chuyện nhiều nước có kế hoạch sơ tán công dân của mình khỏi Vũ Hán, nhưng WHO không khuyến cáo điều này. Ông nói rằng không cần phải phản ứng thái quá và mọi người nên bình tĩnh.

Các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp đều đã lên kế hoạch thuê chuyến bay đưa công dân của họ về nước, trong bối cảnh Vũ Hán bị đóng cửa. 

Sau cuộc gặp với Tổng thư ký Liên Hợp quốc Antonio Gutettes, Đại sứ Trung Quốc hôm nay khẳng định chính phủ nước này sẽ “coi trọng tối đa” đại dịch này và đang hợp tác với cộng đồng quốc tế trên tinh thần “cởi mở, minh bạch và hợp tác khoa học”.

Tuần trước, ban gồm 16 chuyên gia độc lập của Liên Hợp quốc từ chối ban bố tình trạng khẩn cấp quốc tế trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Trong khi ngày càng có thêm những trường hợp mắc virus được phát hiện ngoài Trung Quốc, WHO nói rằng mới chỉ có một trường hợp ở nước ngoài liên quan đến lây bệnh từ người sang người.

Theo Theo SCMP, Reuters
MỚI - NÓNG
Công ty Vạn Phát Hưng khởi công dự án Khu dân cư Lacasa, phường Phú Thuận quận 7, khi chưa được chấp thuận đầu tư và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính
Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý hơn 2.000 tỷ đồng và 6 triệu USD
TP - Sau quá trình thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường đối với khu công nghiệp, khu đô thị cũng như việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TPHCM (giai đoạn 2010-2016), Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị xử lý về kinh tế hơn 2.000 tỷ đồng, 6 triệu USD và 464 nghìn m2 đất.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.