Số người chết vì virus Corona tăng lên 106 người

Số người nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã vượt con số 4000. (Ảnh: SCMP)
Số người nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã vượt con số 4000. (Ảnh: SCMP)
TPO - Tổng số người chết vì virus Corona ở Trung Quốc đã tăng vọt lên 106 và 1,300 ca nhiễm mới được xác nhận, giới chức Trung Quốc thông báo sáng nay.

Số ca nhiễm mới đã nâng tổng số người mắc bệnh này ở Trung Quốc lên 4.174 trường hợp. Đa số ca tử vong tập trung ở tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của đợt dịch.

Cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết chỉ riêng trong ngày hôm qua 27/1 đã có 24 người thiệt mạng và 1.291 người mắc mới.

Chủ tịch TP Vũ Hán Zhou Xianwang thừa nhận cách chính quyền ứng phó với cuộc khủng hoảng chưa đủ tốt. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đến tận thành phố này để chỉ đạo nỗ lực khống chế virus. 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình CCTV, ông Zhou bảo vệ quyết định đóng cửa Vũ Hán, thành phố với 11 triệu dân, là cách hiệu quả để kiểm soát dịch, và rằng ông và Bí thư thành phố  Ma Guoqiang sẵn sàng chịu trách nhiệm

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

TPO - Đoạn video từ camera an ninh cho thấy cây cầu vượt bất ngờ đổ sụp gần nhà ga Olivos đúng lúc có đoàn tàu chạy qua ở thủ đô Mexico lúc 22h30’ ngày 3/5. Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ tai nạn. Chính quyền Mexico tuyên bố sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn.