Chó cưng cắn nát hộ chiếu, ngăn chủ đến tâm dịch virus corona

Cô chó cưng Kimi bên cuốn hộ chiếu bị cắn nát. Ảnh: Facebook
Cô chó cưng Kimi bên cuốn hộ chiếu bị cắn nát. Ảnh: Facebook
TPO - Một phụ nữ Đài Loan (Trung Quốc) đã phải hủy kế hoạch đến Vũ Hán sau khi bị chó cưng cắn nát hộ chiếu.

Theo Daily Mail, đầu tháng Một, một phụ nữ Đài Loan đã đăng tải lên mạng xã hội bức ảnh cô chó cưng Kimi với gương mặt hối lỗi bên cuốn hộ chiếu rách nát.

Người này cho biết cô có kế hoạch đặt vé máy bay đến thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Nhưng ngày 13/1, cô vô cùng bực tức khi phát hiện cuốn hộ chiếu đã bị chó cưng cắn tơi bời. Điều này đồng nghĩa với việc cô buộc phải hủy bỏ chuyến thăm Vũ Hán.

“Tôi trở về phòng, và nhìn thấy cảnh tượng này!”, người phụ nữ Đài Loan viết.

Chó cưng cắn nát hộ chiếu, ngăn chủ đến tâm dịch virus corona ảnh 1 Ảnh: Facebook
Chó cưng cắn nát hộ chiếu, ngăn chủ đến tâm dịch virus corona ảnh 2 Ảnh: Facebook

Không lâu sau đó, chính quyền Trung Quốc thông báo dịch viêm phổi do coronavirus đã bùng phát ở tỉnh Hồ Bắc, và tâm dịch nằm ở Vũ Hán.

Ngày 23/1, Bắc Kinh ra lệnh đóng cửa thành phố Vũ Hán để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Lúc này, người phụ nữ Đài Loan chia sẻ lại bài đăng trước đó với chú thích: “Các bạn có nhớ cuốn hộ chiếu này không? Cô chó này đã thực sự bảo vệ tôi.”

“Ngay sau khi cuốn hộ chiếu của tôi bị cắn rách, virus viêm phổi bắt đầu bùng phát ở chính nơi tôi định đến. Nghĩ lại, tôi thấy thật may mắn khi chuyến đi bị hủy.”

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 26/1, ông Zhou Xianwang - một quan chức Vũ Hán thừa nhận khoảng 5 triệu người đã nhanh chân rời khỏi thành phố này trước khi Vũ Hán bị đóng cửa lúc 10h ngày 23/1.

Hiện còn khoảng 9 triệu người vẫn trụ lại trong tâm dịch Vũ Hán. Khoảng 2.700 người đang được theo dõi y tế. Trong đó, khoảng 1.000 người được cho là có khả năng cao nhiễm coronavirus.

Số người mắc bệnh ở Trung Quốc đã lên đến hơn 2.700 trường hợp. 80 người được xác định đã thiệt mạng.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.