Bác sĩ mặc đồ bảo hộ đỡ đẻ cho sản phụ nghi nhiễm coronavirus

TPO - Đoạn video được đăng tải trên Twitter cho thấy sản phụ 28 tuổi sinh con dưới sự hỗ trợ của 4 bác sĩ mặc đồ bảo hộ kín mít.

Tờ Global Times của Trung Quốc hôm qua, 26/1, đăng tải đoạn video ghi lại cảnh các bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ nghi nhiễm coronavirus ở tỉnh Hồ Bắc.

Theo Global Times, bé sơ sinh chào đời khỏe mạnh, nhưng đã lập tức được đưa đi kiểm tra sức khỏe.

 

 Nguồn: Global Times

Đoạn video mang lại thông điệp lạc quan trong bối cảnh Trung Quốc nói chung và tỉnh Hồ Bắc nói riêng đang oằn mình đối phó với dịch viêm phổi do coronavirus.

Các bệnh viện địa phương được cho là đang thiếu hụt các thiết bị bảo hộ cơ bản, như kính và khẩu trang.

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Wang Jiangping cho biết, tỉnh Hồ Bắc cần khoảng 100.000 bộ quần áo bảo hộ mỗi ngày, nhưng các nhà máy trên cả nước chỉ sản xuất được mỗi ngày 30.000 bộ.

Bắc Kinh đã chỉ thị cho các nhà máy nhanh chóng gia tăng sản lượng, và chuyển hàng triệu khẩu trang, găng tay, quần áo, kính bảo hộ đến Vũ Hán.

Văn phòng Hội Chữ thập đỏ địa phương đã thiết lập đường dây nóng 24/24 giờ để nhận quyên góp thiết bị y tế.

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, tập đoàn máy tính Lenovo và công ty game lớn nhất thế giới Tencent đã cam kết quyên góp một khoản tiền lớn để mua vật tư bảo hộ.

Theo SCMP, số người chết vì coronavirus ở Trung Quốc đã lên tới 80 người. Trong khi đó, tổng cộng hơn 2.700 người được xác nhận đã nhiễm virus corona.

Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.