Đại chiến Flores - Trương Đình Hoàng diễn ra vào tháng 6?

Đại chiến Flores - Trương Đình Hoàng diễn ra vào tháng 6?
TPO - Nhiều khả năng trận đại chiến giữa cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores và nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng sẽ diễn ra vào tháng 6 này, khi võ sư người Canada quay trở lại Việt Nam.

Trước đó, Trương Đình Hoàng đã gửi lời thách đấu tới Piere Francois Flores sau khi võ sư người Canada sang Việt Nam và làm khuyấy đảo cộng đồng võ thuật trong nước. Nhà vô địch SEA Games cho biết, nếu cao thủ Vịnh Xuân nhận lời mời thách đấu, anh sẽ xin phép Liên đoàn Boxing Việt Nam tổ chức một trận đấu hợp pháp, trên tinh thần giao lưu thượng võ. 

Phản hồi thông tin này, trước khi lên đường trở về nước, thông qua truyền thông, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh đã hẹn nhà vô địch SEA Games tỷ thí võ thuật khi ông quay trở lại Việt Nam vào tháng 6 tới.

Nêu quan điểm về chuyện giao lưu võ thuật giữa Trương Đình Hoàng và võ sư Flores, Trưởng bộ môn Boxing kiêm TTK Liên đoàn Boxing Việt Nam Vũ Đức Thịnh cho biết, nếu muốn được cấp giấy phép, trận đấu phải đảm bảo đầy đủ yêu cầu như có BTC, có điều lệ, trọng tài, các biện pháo đảm bảo an toàn...đúng với thủ tục của một giải đấu. Tuy nhiên, sẽ rất khó cấp giấy phép để Đình Hoàng và Flores thi đấu bởi hai võ sĩ có sự khác biệt rất lớn về trường phái.

"Nếu hai võ sĩ chỉ giao lưu võ thuật, trên danh nghĩa cá nhân thì phía Liên đoàn cũng không thể cấm được bởi đây là một cuộc trao đổi võ thuật đơn thuần", ông Vũ Đức Thịnh cho biết.

Trước việc Liên đoàn Boxing "bật đèn xanh", cả võ sư Pierre Francois Flores và nhà vô địch boxing Việt Nam Trương Đình Hoàng hiện đang tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc, sẵn sàng cho cuộc tỉ thí bất cứ lúc nào. Cả hai cho biết, sẽ sớm thống nhất với nhau về cách thức thi đấu để tránh những chấn thương nghiêm trọng, đúng với tính chất của trận đấu là giao lưu và trao đổi võ thuật.

MỚI - NÓNG