Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh

Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh
TPO - Trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020, nhiều đại biểu đã đến thăm và dâng hương tại khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh; khu di tích cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ảnh 1 Sau lễ báo công và trao tặng huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, các đại biểu đã đi thăm địa chỉ đỏ và hoạt động an sinh xã hội. Trong đó, nhiều đại biểu đã đến thăm khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh và thắp hương mộ các liệt sỹ Xô viết ở Hưng Nguyên, Nghệ An.
Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ảnh 2 Các đại biểu đã dâng hoa, tưởng niệm và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Xô viết
Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ảnh 3
Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ảnh 4 Qua sự chia sẻ của hướng dẫn viên, các đại biểu đã ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh. Từ tháng 9/1930, phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh phát triển lên đến đỉnh cao. Hàng loạt các cuộc biểu tình nổ ra ở Nghệ An, Hà Tĩnh.
Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ảnh 5 Tiêu biểu là cuộc đấu tranh của nhân dân Hưng Nguyên. Sáng ngày 12/9/1930, khoảng 8.000 nông dân thuộc ba tổng: Phù Long, Thông Lãng (Hưng Nguyên) và Nam Kim (Nam Đàn) dưới sự lãnh đạo của Phủ uỷ, giương cờ đỏ búa liềm kéo về ga Yên Xuân. Khi đoàn biểu tình vừa tiến đến Thái Lão, thực dân Pháp cho máy bay ném bom vào giữa đám đông làm nhiều người hy sinh và bị thương. Cuộc khủng bố dã man này đã làm chấn động dư luận trong nước và quốc tế. Từ năm 1930 - 1955, nơi đây là vùng đất nổi lên giữa đồng với những nấm mồ của các liệt sỹ đắp bằng đất thấp.
Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ảnh 6 Các đại biểu cũng biết thêm thông tin về Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh. Năm 1956 Tỉnh uỷ Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An cho khởi công xây dựng di tích với qui mô như một nghĩa trang liệt sỹ. Năm 1960, Ty Văn hoá Nghệ An thiết kế và thể hiện theo quy mô Đài liệt sỹ
Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ảnh 7 Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hương, thăm khu di tích cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.
Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ảnh 8 Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu đã dâng lễ vật, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với công lao to lớn của đồng chí Lê Hồng Phong đối với cách mạng Việt Nam.
Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ảnh 9 Các đại biểu đã tham quan và được nghe giới thiệu ở khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ảnh 10
Đại biểu thanh niên ôn lại lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh ảnh 11 Các đại biểu đã thăm và chụp ảnh tại khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong gồm có ngôi nhà tranh, nhà phụ mẫu từ đường và Lạc thiện đàn
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
TPO - Tại cuộc họp khẩn ngày 25/6, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia thống nhất với Viện Pasteur TPHCM và Học viện Quân y đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm trên toàn bộ 13.000 tình nguyện viên. Trong tháng 8 phải có dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 để báo cáo Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

 Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

TPO - Sài Gòn cái gì cũng có, từ món ăn ngon rẻ đến những người đủ mọi hoàn cảnh. Sài Gòn dung nạp tất cả mọi thứ, cưu mang tất cả mọi người từ nhiều phương trời chỉ cần họ yêu Sài Gòn. Chính lẽ đó, khi Sài Gòn "bệnh", cái bao dung của Sài Gòn cũng hiển hiện trong con người như cách mà nơi đây đã dành cho họ.
Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.