Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Rèn luyện đức lẫn tài để cống hiến cho đất nước

TPO - Vinh dự là 1 trong 401 đại biểu tham dự đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần VI năm 2020, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi chia sẻ bản thân luôn ghi nhớ lời dặn dò của Bác: "Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Với Thúy Vi, chính điều đó đã thôi thúc phải rèn luyện và trau dồi cả đức lẫn tài để trở thành người thanh niên có ích cho đất nước.
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Rèn luyện đức lẫn tài để cống hiến cho đất nước ảnh 1

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho Hoa khôi Thúy Vi  

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi là Đại sứ Du lịch TP. Cần Thơ, đồng thời là Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Cần Thơ. Cô là đại diện tiêu biểu cho thanh niên Cần Thơ tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần VI năm 2020 tại Nghệ An do Trung ương Đoàn tổ chức.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Rèn luyện đức lẫn tài để cống hiến cho đất nước ảnh 2 Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi 

Thuý Vi chia sẻ rằng, cô cảm thấy rất tự hào khi nhận được danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Đồng thời, sẽ luôn rèn luyện bản thân, trau dồi tri thức, cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Rèn luyện đức lẫn tài để cống hiến cho đất nước ảnh 3 Thúy Vi (bìa phải) tham gia khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ 

Thuý Vi luôn lấy lời dặn dò: "Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó” của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam trong cuộc sống. Thúy Vi chia sẻ, cô thấy lời dạy của Bác có giá trị thực tiễn cao, có thể áp dụng vào công việc cũng như trong cuộc sống học tập và lao động.

"Một nhân cách toàn diện là sự kết hợp hài hòa giữa tài năng và phẩm chất đạo đức. Tài và đức phải luôn đi song hành cùng nhau. Bác Hồ thật sự là một tấm gương sáng về tài và đức đáng để các thế hệ ngày nay và mai sau học hỏi", Đại sứ Du lịch Cần Thơ chia sẻ suy nghĩ.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Rèn luyện đức lẫn tài để cống hiến cho đất nước ảnh 4 Thúy Vi cùng đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã tề tựu về Khu di tích Kim Liên (làng Sen, Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) cùng báo công dâng Bác.

Theo cô, lời dạy của Bác là kim chỉ nam cho sự rèn luyện của thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của Đất nước. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Thúy Vi thấy mình phải ra sức rèn luyện và trau dồi cả đức lẫn tài để trở thành người thanh niên toàn diện, có ích để cống hiến cho đất nước.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Rèn luyện đức lẫn tài để cống hiến cho đất nước ảnh 5 Thúy Vi với giấy chứng nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Rèn luyện đức lẫn tài để cống hiến cho đất nước ảnh 6
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Rèn luyện đức lẫn tài để cống hiến cho đất nước ảnh 7
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Rèn luyện đức lẫn tài để cống hiến cho đất nước ảnh 8 Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi. Ảnh: Mạnh Thắng 

Trong thời gian qua, với vai trò là Đại sứ Du lịch TP. Cần Thơ, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Cần Thơ, Thúy Vi đã tự nguyện tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như: Chủ Nhật Đỏ, Ngày rác thải vì môi trường, Siêu thị yêu thương, phát quà yêu thương cho các bệnh viện hay đồng hành tham gia hành trình Tôi yêu tổ quốc tôi.

Bên cạnh đó, Thúy Vi còn được biết đến là thanh niên ưu tú trên lĩnh vực văn hóa văn nghệ. Mặc dù công việc bận rộn nhưng Vi vẫn tích cực tham gia công tác Hội và phong trào thanh niên. Cụ thể như trong mùa dịch COVID-19 vừa qua, Vi đã tự mình vào bếp, mang đồ ăn mình nấu để tiếp sức cho những nhân viên xã hội trực tại trạm khai báo y tế Big C.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.