Đại biểu Quốc hội đề nghị tăng thời gian chất vấn

Đại biểu Quốc hội đề nghị tăng thời gian chất vấn
TP - Ngày 13/10, Văn phòng Quốc hội (QH) đã trình Ủy ban Thường vụ QH dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, QH khóa XIII. Kỳ họp thứ 10 này sẽ khai mạc ngày 20/10 và bế mạc ngày 28/11. Tại kỳ họp này, QH sẽ thông qua 22 dự án luật và dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật cùng các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Theo Chủ nhiệm Văn phòng QH Nguyễn Hạnh Phúc, phần lớn các nội dung của kỳ họp đã được Ủy ban Thường vụ QH cho ý kiến trước kỳ họp một tháng. Tuy nhiên, đến nay số lượng tài liệu gửi đến ĐBQH còn hạn chế với 6/58 đầu mục báo cáo, 2/30 dự án luật, nghị quyết. 

Trong 18 dự án luật trình QH thông qua cũng chỉ có 13 dự án đã được gửi xin ý kiến. Theo ông Phúc, qua lấy ý kiến, nhiều ĐBQH đã đề nghị tăng thời gian chất vấn các thành viên Chính phủ từ 2,5 lên 3,5 ngày, đồng thời giảm thời gian thảo luận một số dự án luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. 
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.
Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.