Đại biểu Quốc hội đề nghị tăng thời gian chất vấn

Đại biểu Quốc hội đề nghị tăng thời gian chất vấn
TP - Ngày 13/10, Văn phòng Quốc hội (QH) đã trình Ủy ban Thường vụ QH dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, QH khóa XIII. Kỳ họp thứ 10 này sẽ khai mạc ngày 20/10 và bế mạc ngày 28/11. Tại kỳ họp này, QH sẽ thông qua 22 dự án luật và dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật cùng các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Theo Chủ nhiệm Văn phòng QH Nguyễn Hạnh Phúc, phần lớn các nội dung của kỳ họp đã được Ủy ban Thường vụ QH cho ý kiến trước kỳ họp một tháng. Tuy nhiên, đến nay số lượng tài liệu gửi đến ĐBQH còn hạn chế với 6/58 đầu mục báo cáo, 2/30 dự án luật, nghị quyết. 

Trong 18 dự án luật trình QH thông qua cũng chỉ có 13 dự án đã được gửi xin ý kiến. Theo ông Phúc, qua lấy ý kiến, nhiều ĐBQH đã đề nghị tăng thời gian chất vấn các thành viên Chính phủ từ 2,5 lên 3,5 ngày, đồng thời giảm thời gian thảo luận một số dự án luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình

Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022

TPO - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.