Đà Nẵng thiết lập thêm nhiều vùng cách ly

Đà Nẵng thiết lập thêm nhiều vùng cách ly tại khu dân cư để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ​
Đà Nẵng thiết lập thêm nhiều vùng cách ly tại khu dân cư để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ​
TP - Ngày 15/8, bà Võ Thị Như Hoa, Giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng ký văn bản hướng dẫn xử phạt các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 gửi các sở, ngành và UBND các quận huyện trên địa bàn. 


Theo Sở Tư pháp, hiện nhiều người dân chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, ra ngoài khi không thực sự cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội, ảnh hưởng công tác chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, đối với hành vi nêu trên, Sở hướng dẫn các địa phương áp dụng Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế để xử lý.

Theo đó, đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch, có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000-300.000 đồng. Đối với hành vi đi ra ngoài và tụ tập đông người tại nơi công cộng không thuộc trường hợp thiết yếu có thể bị xử phạt tiền từ 5-10 triệu đồng. Các trường hợp thiết yếu mà người dân được phép ra ngoài là mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn và làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao.

Liên quan đến xử lý vi phạm hành chính trong thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch, từ ngày 27/7 đến chiều 14/8, các địa phương trên địa bàn Đà Nẵng đã xử phạt 561 trường hợp với số tiền gần 600 triệu đồng. Trong đó, nhiều nhất là hành vi vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, không chấp hành cách ly y tế, ra đường trong trường hợp không cần thiết...

Cùng ngày, thành phố Đà Nẵng cũng quyết định thiết lập thêm nhiều vùng cách ly y tế để ngăn ngừa COVID-19 lây lan. Theo đó, tại địa bàn quận Thanh Khê, vùng cách ly y tế được thiết lập đối với toàn bộ các tổ dân phố 55, 56, 57, 58, 59 phường Hòa Khê; toàn bộ tổ dân phố 39 phường Thanh Khê Đông; khu vực kiệt 390 đường Lê Duẩn đến số nhà 390/24 và 390/33 (thông với kiệt 402 Lê Duẩn đến số nhà 402/34 và 402/17) và đoạn đường từ số nhà 390 đến số nhà 404 đường Lê Duẩn, thuộc tổ dân phố 23, phường Tân Chính. Thời gian áp dụng từ nay đến 17h ngày 27/8 và có thể gia hạn thêm.

Tại quận Liên Chiểu, vùng cách ly y tế được thiết lập đối với các khu vực, gồm: tổ dân phố 31, khu vực Hòa Phú 1, phường Hòa Minh. Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế kể hôm nay đến 8h ngày 28/8 và có thể gia hạn thêm.

Tại địa bàn quận Hải Châu, thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu vực tổ dân phố 29 và một phần tổ dân phố 30, 43, 44 thuộc phường Hòa Thuận Tây (đoạn từ số nhà 427 đến số nhà 471 và đoạn từ số nhà 574 đến số nhà 620 đường Trưng Nữ Vương). Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế kể từ 0h ngày 15/8 đến 0h ngày 29/8 và có thể gia hạn thêm.

Đà Nẵng cũng quyết định thiết lập khu cách ly tập trung dành cho cán bộ, nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn các quận Sơn Trà và Liên Chiểu. Trong khi đó, tại quận Sơn Trà, chợ Nại Hiên Đông đã được phép mở cửa hoạt động trở lại sau khi hơn 670 mẫu phẩm của tiểu thương, người dân sống gần chợ và người dân đi chợ có kết quả âm tính với COVID-19 và chợ đã được khử khuẩn. 

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm