Đà Nẵng thí điểm điều trị F0 tại nhà trong tháng 12/2021

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng thí điểm điều trị F0 tại nhà trong tháng 12/2021
TPO - Ngày 29/11, UBND TP Đà Nẵng cho hay đã thống nhất đề xuất của Sở Y tế về việc triển khai thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà, nơi lưu trú trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thời gian thực hiện thí điểm trong tháng 12/2021.

UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời cách ly, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà, nơi lưu trú. Đồng thời phổ biến, tập huấn cho các đơn vị liên quan.

Đà Nẵng thí điểm điều trị F0 tại nhà trong tháng 12/2021 ảnh 1

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Hiện tại, mỗi xã, phường tại Đà Nẵng đang lập từ 2 trạm y tế lưu động để chủ động ứng phó khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Các trạm y tế lưu động đặt tại nhà văn hóa, trường học, cơ sở y tế tư nhân… Mỗi trạm có ít nhất 5 nhân viên, trong đó tối thiểu 1 bác sĩ và có người am hiểu địa bàn. Trang thiết bị, thuốc tại trạm được bố trí theo quy định của Bộ Y tế.

Khi diễn biến dịch phức tạp, số ca nhiễm tăng cao, các sơ sở y tế điều trị tập trung trên địa bàn không đáp ứng được, trạm y tế lưu động sẽ kết nối điều trị F0 tại nhà. Mỗi trạm y tế lưu động quản lý mỗi cụm dân cư có khoảng 50-100 ca nhiễm COVID-19 cần được cách ly, điều trị tại nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch, Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo ra sao?

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Ngày hội Thanh niên với biển đảo Tổ quốc và Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

Ngày hội Thanh niên với biển đảo Tổ quốc và Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

TPO - Ngày 28/5, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, Ban Thanh niên quân đội, Cục CT BTL Cảnh sát biển, BTL Cảnh sát biển Vùng 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, thị xã Ba Đồn/Quảng Bình phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức Ngày hội "Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc" và "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".