Đà Nẵng thêm 66 ca mắc mới COVID-19, nhiều bệnh nhân chưa đủ tuổi tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng thêm 66 ca mắc mới COVID-19, nhiều bệnh nhân chưa đủ tuổi tiêm vắc xin
TPO - Có hơn 20 bệnh nhân dưới 18 tuổi, phần lớn chưa đủ độ tuổi tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ngày 28/11, Đà Nẵng ghi nhận thêm 66 ca mắc COVID-19. Gồm 13 ca cách ly tập trung, 30 ca cách ly tại nhà, 6 ca trong khu phong tỏa và 17 ca cộng đồng. Tất cả các ca cộng đồng được phát hiện khi đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Đáng chú ý, trong số các ca bệnh ghi nhận có hơn 20 trẻ em, trong đó có 14 bệnh nhân chưa đủ tuổi tiêm vắc xin phòng COVID-19, còn lại đa phần được tiêm 1 mũi.

Đà Nẵng thêm 66 ca mắc mới COVID-19, nhiều bệnh nhân chưa đủ tuổi tiêm vắc xin ảnh 1

Học sinh Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm Cung Thể thao Tiên Sơn.

Trong những ngày qua, Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin Pfizer mũi 1 cho học sinh đang theo học khối lớp 7 và tiêm mũi 2 cho học sinh THPT (lớp 10, 11,12). Hiện học sinh lớp 12 đã đi học trở lại. Ngày 29/11, học sinh lớp 10, 11 sẽ đến trường.

Hiện tại, Đà Nẵng không có phường áp dụng cấp độ 3. Toàn thành phố áp dụng cấp độ 2 về phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

TP - Thời gian qua Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận những trường hợp trẻ hội chứng stress sau sang chấn tâm lí. Nếu để tình trạng này kéo dài, bên cạnh việc hạn chế ngôn ngữ còn có thể gây ra các xung đột quá mức khiến trẻ lầm lì, thậm chí cục cằn trong ứng xử cùng các hệ lụy khác ảnh hưởng đến cuộc sống.
Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.