Đà Nẵng huy động hàng trăm nhân viên y tế lấy mẫu khẩn cho 8.000 người

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng huy động hàng trăm nhân viên y tế lấy mẫu khẩn cho 8.000 người
TPO - Từ sáng sớm nay (12/5), Sở Y tế Đà Nẵng đã huy động hàng trăm nhân viên y tế lấy mẫu diện rộng xung quanh khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà).

Ông Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho hay lực lượng y tế đang tiến hành lấy mẫu tất cả các công nhân, người dân xung quanh khu vực này. Dự kiến khoảng 8.000 người.

Các công ty trong khu công nghiệp đã liên hệ với toàn bộ công nhân về lấy mẫu theo từng đơn vị. Hiện khu công nghiệp này đã được phong tỏa, lực lượng chức năng đã phun thuốc khử trùng.

Đà Nẵng huy động hàng trăm nhân viên y tế lấy mẫu khẩn cho 8.000 người ảnh 1

Đà Nẵng đang thần tốc truy vết, xét nghiệm cho hàng ngàn người.

Tối 11/5, Đà Nẵng công bố ca mắc là bệnh nhân N.T.N. (nữ, 25 tuổi, ở trọ tại đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà), là nhân viên trực tổng đài Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (đường số 2, Khu công nghiệp An Đồn). Trong số các F1 của trường hợp này có gần 20 ca dương tính ở trên địa bàn quận Sơn Trà.

Hiện tại, Đà Nẵng đã phong tỏa 9 khu vực nội bất xuất ngoại bất nhập, 29 khu vực phong tỏa “mềm”, lập chốt chắn hạn chế ra vào. Toàn thành phố ghi nhận 44 điểm nóng là nơi các bệnh nhân COOVID-19 tới và có nguy cơ cao, phải truy vết gấp F1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 trực tuyến dễ dàng qua website chính thức

Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 trực tuyến dễ dàng qua website chính thức

Website huy động ủng hộ trực tuyến cho quỹ vắc-xin COVID-19 được quản lý bởi Bộ Tài chính, giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho quỹ. Với giao diện thân thiện, gần gũi, thông tin minh bạch, hướng dẫn dễ hiểu, dễ thực hiện, website www.quyvacxincovid19.gov.vn là kênh huy động tài trợ hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.