Đà Nẵng hối thúc về kết quả thanh tra các dự án ở bán đảo Sơn Trà

Bí thư Đà Nẵng, Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri Hòa Vang
Bí thư Đà Nẵng, Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri Hòa Vang
TPO - Ngày 19/ 9, tại buổi tiếp xúc với cử tri Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã thông tin liên quan đến một số vấn đề “nóng” mà cử tri quan tâm như: các dự án tại bán đảo Sơn Trà, việc lấy lại sân vận động (SVĐ) Chi Lăng…

Trả lời các ý kiến của cử tri liên quan đến kết luận thanh tra các dự án bán đảo Sơn Trà hiện nay vẫn chưa được công bố, ông Trương Quang Nghĩa cho biết: Hiện nay chính quyền Đà Nẵng đang sốt ruột, trông chờ kết quả kết quả thanh tra của Thanh tra Chính phủ. TP đã có nhiều văn bản đề nghị Chính phủ, Thanh tra Chính phủ sớm công bố kết quả thanh tra toàn diện các dự án tại bán đảo Sơn Trà.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, mới đây, Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thời gian quá dài của thanh tra dự án Sơn Trà. Quan điểm của TP là sau thanh tra, căn cứ vào quy hoạch, TP sẽ phát triển du lịch tại đây nhưng phải gắn với bảo tồn bán đảo Sơn Trà.    

Liên quan đến việc lấy lại sân vận động (SVĐ) Chi Lăng, ông Trương Quang Nghĩa cho biết, trong các cuộc họp, thành phố đã nêu lên mong muốn được giữ lại SVĐ này. Thành phố được giao thi hành án án vụ án Phạm Công Danh, trong đó có SVĐ Chi Lăng.

Qua tìm hiểu hồ sơ và khả năng thực hiện, TP đã có báo cáo TAND Tối cao và Chính phủ là không thể thực hiện được theo tòa tuyên liên quan đến sân Chi Lăng. Bởi vì số tiền Phạm Công Danh đi vay ngân hàng bằng thế chấp các sổ đỏ. Các sổ này được cấp không đúng. SVĐ Chi Lăng chưa thông qua quy hoạch, chưa có quyết định giao đất.

Ông Nghĩa cũng cho biết, nguyện vọng của người dân Đà Nẵng là muốn lấy lại, mua lại sân Chi Lăng bằng cách hoàn trả lại tiền Đà Nẵng đã thu, cộng với lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên còn nhiều quan điểm và động chạm đến lợi ích và thẩm quyền, trách nhiệm của các ngân hàng cho vay. Nhưng mà chính quyền và người dân Đà Nẵng luôn thể hiện quyết tâm và mong muốn là lấy lại SVĐ Chi Lăng đã gắn với lịch sử của TP.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…