Đà Nẵng hối thúc về kết quả thanh tra các dự án ở bán đảo Sơn Trà

Bí thư Đà Nẵng, Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri Hòa Vang
Bí thư Đà Nẵng, Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri Hòa Vang
TPO - Ngày 19/ 9, tại buổi tiếp xúc với cử tri Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã thông tin liên quan đến một số vấn đề “nóng” mà cử tri quan tâm như: các dự án tại bán đảo Sơn Trà, việc lấy lại sân vận động (SVĐ) Chi Lăng…

Trả lời các ý kiến của cử tri liên quan đến kết luận thanh tra các dự án bán đảo Sơn Trà hiện nay vẫn chưa được công bố, ông Trương Quang Nghĩa cho biết: Hiện nay chính quyền Đà Nẵng đang sốt ruột, trông chờ kết quả kết quả thanh tra của Thanh tra Chính phủ. TP đã có nhiều văn bản đề nghị Chính phủ, Thanh tra Chính phủ sớm công bố kết quả thanh tra toàn diện các dự án tại bán đảo Sơn Trà.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, mới đây, Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thời gian quá dài của thanh tra dự án Sơn Trà. Quan điểm của TP là sau thanh tra, căn cứ vào quy hoạch, TP sẽ phát triển du lịch tại đây nhưng phải gắn với bảo tồn bán đảo Sơn Trà.    

Liên quan đến việc lấy lại sân vận động (SVĐ) Chi Lăng, ông Trương Quang Nghĩa cho biết, trong các cuộc họp, thành phố đã nêu lên mong muốn được giữ lại SVĐ này. Thành phố được giao thi hành án án vụ án Phạm Công Danh, trong đó có SVĐ Chi Lăng.

Qua tìm hiểu hồ sơ và khả năng thực hiện, TP đã có báo cáo TAND Tối cao và Chính phủ là không thể thực hiện được theo tòa tuyên liên quan đến sân Chi Lăng. Bởi vì số tiền Phạm Công Danh đi vay ngân hàng bằng thế chấp các sổ đỏ. Các sổ này được cấp không đúng. SVĐ Chi Lăng chưa thông qua quy hoạch, chưa có quyết định giao đất.

Ông Nghĩa cũng cho biết, nguyện vọng của người dân Đà Nẵng là muốn lấy lại, mua lại sân Chi Lăng bằng cách hoàn trả lại tiền Đà Nẵng đã thu, cộng với lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên còn nhiều quan điểm và động chạm đến lợi ích và thẩm quyền, trách nhiệm của các ngân hàng cho vay. Nhưng mà chính quyền và người dân Đà Nẵng luôn thể hiện quyết tâm và mong muốn là lấy lại SVĐ Chi Lăng đã gắn với lịch sử của TP.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

TPO - Từ 24/7/2021, Hà Nội đã thực hiện bốn đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp đó là hàng loạt giải pháp mạnh mẽ của chính quyền thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 28/9, Hà Nội điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch, cho phép một số hoạt động được khôi phục trở lại với điều kiện mới, như: hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hoá mỹ phẩm...
TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPO - Giai đoạn bình thường mới đang dần trở lại, hầu hết các bệnh viện từ tuyến cơ sở đến tuyến Trung ương trên địa bàn TPHCM đang chuẩn bị sẵn sàng các phương án để phục hồi công năng, khám chữa bệnh thông thường. Các bệnh viện đang thiết lập những phương án ngăn chặn dịch COVID-19, bảo vệ an toàn cho người bệnh.