Đà Nẵng công bố kết quả giám sát dịch tễ: Thêm 3 nhân viên y tế mắc COVID-19

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực phong toả bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực phong toả bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng công bố kết quả điều tra, giám sát dịch tễ của 25 ca mắc COVID-19 vừa được công bố ngày 8 và 9/8. Trong đó, tiếp tục có 3 nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cụ thể:

Bệnh nhân số 807 (nữ, sinh năm 1995, ở trọ ở tại Tổ 34, Đồng Kè, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Bệnh nhân là Điều dưỡng làm việc tại Khoa Ngoại Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng (BVĐN)

Trước 26/7, bệnh nhân thuê nhà trọ ở một mình tại Tổ 34, Đồng Kè. Hằng ngày, bệnh nhân đi làm tại Khoa Ngoại Tim mạch, (BVĐN)

Từ ngày 26/7 đến 2/8, bệnh nhân ở cách ly và làm việc trong Khoa Ngoại Tim mạch, (BVĐN) Trong thời gian này, bệnh nhân chỉ có tiếp xúc với đồng nghiệp trong Khoa và các bệnh nhân nằm điều trị tại đây. Ngày 26/7, bệnh nhân được lấy mẫu máu xét nghiệm kháng thể COVID-19. Ngày 27/7, bệnh nhân tiếp tục được Bệnh viện lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 3/8 đến 5/8, bệnh nhân được chuyển cách ly khu cách ly tập trungLúc 14h ngày 6/8, vì có tên trong danh sách tăng cường tại Bệnh viện Phổi nên bệnh nhân được xe đưa đón nhân viên của Bệnh viện Đà Nẵng chở đến Bệnh viện Phổi lúc15h cùng ngày. Sau đó được phân công làm việc tại Khoa Hồi sức - Cấp cứu, Bệnh viện Phổi.

Đến 16h cùng ngày, bệnh nhân được xe chở về địa điểm cách ly dành cho y bác sĩ, ở cùng phòng với chị N.T.H làm cùng Khoa. Đến 22h, bệnh nhân đi trực tại Khoa Hồi sức - Cấp cứu , Bệnh viện Phổi. Sau khi hoàn thành ca trực lúc 2h ngày 7/8, bệnh nhân được xe chở về địa điểm để nghỉ ngơi.

14h ngày 7/8, bệnh nhân được xe đưa đón nhân viên chở đến Bệnh viện Phổi để lấy mẫu xét nghiệm. Đến 15h cùng ngày, sau khi lấy mẫu xong bệnh nhân về lại khách sạn nghỉ ngơi và có nhờ bạn là Đ.T. T.N về phòng trọ lấy đồ, bệnh nhân chỉ đưa chìa khóa chứ không tiếp xúc nhiều với chị N, lúc đưa chìa khóa bệnh nhân và chị N có đeo khẩu trang. Trong thời gian ở địa điểm cách ly với chị N.T.H. (đồng nghiệp cùng phòng), do cả 2 đi trực khác ca nên cả 2 ít tiếp xúc với nhau.

Đến 22h ngày 7/8, bệnh nhân tiếp tục đi trực tại Khoa Hồi sức - Cấp cứu, Bệnh viện Phổi đến 2h ngày 8/8, bệnh nhân về địa điểm cách ly.

Chiều ngày 8/8, bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 817, (nữ, sinh năm 1977, trú tại K18 Lê Thị Tính, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân là Nhân viên Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân sống cùng con gái là T. T. T. T tại K18 Lê Thị Tính. Từ ngày 20/7 đến 23/7 bệnh nhân đi làm tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng (BVĐN) rồi về nhà, thỉnh thoảng vào các buổi chiều, bệnh nhân có đến chợ phía sau tượng Mẹ Nhu (không rõ tên chợ).

Ngày 24/7, bệnh nhân đi trực tại Khoa Nội tổng hợp, BVĐN đến sáng 25/7 thì về nhà, không đi đến nơi khác.

Chiều ngày 26/7, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện cùng với các nhân viên của BVĐN và được lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2, kết quả âm tính.

Ngày 27/7 đến 4/8, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Khoa Nội tổng hợp, BVĐN. Chiều ngày 5/8, bệnh nhân được đến địa điểm cách ly dành cho y bác sĩ. Chiều ngày 7/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Ngày 8/8, CDC nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 9/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khoảng 10h30 ngày 9/8, bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 818, (nữ, sinh năm 1993, thôn Phú Bông, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân là Điều dưỡng làm việc tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng

Từ ngày 20/7 đến 26/7, bệnh nhân đi làm tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng (BVĐN) rồi về nhà tại xã Duy Trinh, tiếp xúc với những người trong gia đình. Trong thời gian này bệnh nhân có đến nhà những người trong xóm.

Chiều ngày 26/7, bệnh nhân đến BVĐN, cùng với các đồng nghiệp trong Khoa Hồi sức cấp cứu được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm SARS-CoV-2 (kết quả âm tính) và được cách ly tại BVĐN

Tối ngày 30/7 đến chiều 3/8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung dành cho y bác sĩ. Khoảng 19h ngày 4/8 đến 6/8, bệnh nhân được điều động tăng cường làm việc tại khu Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang, sau đó về đại điểm cách ly cùng với đồng nghiệp là N.T.H.

Ngày 8/8, CDC Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 08/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

Đồng thời, cơ quan chuyên môn đã tiến hành xử lý hoá chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại một số đơn vị, địa điểm, khu vực có dịch tễ liên quan đến bệnh nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi. Ảnh: Tuấn Dũng

Đề xuất mua gần 22 triệu liều vắc xin tiêm cho trẻ

TP - Bộ Y tế cho biết đang tích cực chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 -11 tuổi và sẽ triển khai theo khuyến cáo về mặt khoa học bảo đảm an toàn, hiệu quả. Hiện Bộ đã đề xuất Chính phủ cho phép mua 21,9 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Pfizer để tiêm cho trẻ 5-11 tuổi, chấp nhận có thể thừa vắc xin.
Bộ GTVT đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Bộ GTVT đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

TPO - Do trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin COVID-19, nên theo quy định chung, dù ở vùng dịch nguy cơ ra sao muốn được đi lại nội địa bằng đường hàng không đều phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được lên máy bay. Do đó, Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể về nội dung này, các đề xuất bỏ xét nghiệm với trẻ em để thống nhất áp dụng.