Đà Nẵng cấm trường học cung cấp thông tin cá nhân học sinh ra bên ngoài

Đà Nẵng nghiêm cấm các trường học cung cấp thông tin cá nhân học sinh và phụ huynh ra bên ngoài.
Đà Nẵng nghiêm cấm các trường học cung cấp thông tin cá nhân học sinh và phụ huynh ra bên ngoài.
TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố về việc “Không cung cấp thông tin cá nhân của học sinh và phụ huynh ra bên ngoài nhà trường”.

Theo đó, các đơn vị trường học phải tuân thủ, chấp hành đúng quy định của pháp luật về cung cấp thông tin trong trường học.

Cụ thể, các trường học không được cung cấp thông tin của học sinh, phụ huynh cho các tổ chức, cá nhân khi chưa được sự đồng ý từ học sinh, phụ huynh học sinh.

Đồng thời, yêu cầu cán bộ, nhân viên quản lý cơ sở dữ liệu học sinh phải ký cam kết bảo mật cơ sở dữ liệu.

Các đơn vị, trường học không tổ chức hoạt động quảng bá, quảng cáo, giới thiệu cho doanh nghiệp, trung tâm… trong nhà trường, nếu chưa được sự đồng ý của cơ quan quản lý trực tiếp.

Sở cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ quản lý trường học, dịch vụ tin nhắn thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo mật thông tin cá nhân của học sinh, cha mẹ học sinh và có bản cam kết bảo mật. Các đơn vị này không được cung cấp thông tin cá nhân của học sinh, cha mẹ học sinh cũng như các dữ liệu khác của nhà trường cho bên thứ ba.

Nếu để xảy ra sai phạm, lãnh đạo các đơn vị, trường học sẽ chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm