Đã làm rõ nhiều chứng cứ trong vụ án Lê Quốc Hồ

Đã làm rõ nhiều chứng cứ trong vụ án Lê Quốc Hồ
TP - Gần đây, có dư luận Lê Quốc Hồ bị bệnh tâm thần nặng và Công an Hà Nội sẽ đình chỉ điều tra vụ án này...

Trao đổi với Tiền Phong chiều 16/3, Thượng tá Nguyễn Đức Chung – Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an Hà Nội cho biết, rất có thể những người thân trong gia đình Lê Quốc Hồ đã cố ý phao tin nhảm như vậy hòng tránh án cho bị can này.

Bệnh viện tâm thần TW1 (Thường Tín, Hà Tây, nơi Lê Quốc Hồ đang được chăm sóc, theo dõi để giám định bệnh tâm thần) đã thành lập hội đồng giám định đối với Lê Quốc Hồ. Trong suốt những tháng qua, Lê Quốc Hồ luôn ở trạng thái sinh hoạt rất khó xác định ông ta có bị tâm thần hay không.

Hiện nay chưa có kết quả giám định, tuy nhiên theo nguồn tin từ Viện KSND TP Hà Nội sau khi một người có trách nhiệm của cơ quan này trao đổi với các bác sỹ, có những dấu hiệu cho thấy Lê Quốc Hồ mắc bệnh tâm thần hoang tưởng.

Thượng tá Nguyễn Đức Chung cho biết, thời hạn điều tra vụ án Lê Quốc Hồ còn dài và các cán bộ của chuyên án vẫn đang tiến hành điều tra rất thận trọng. Cơ quan điều tra đã làm rõ khá nhiều chứng cứ của những vụ lừa đảo do Lê Quốc Hồ gây ra.

Thượng tá Chung cũng khẳng định, ngay cả khi Lê Quốc Hồ được kết luận giám định là tâm thần thì vụ án cũng chưa thể đình chỉ điều tra. Luật pháp Việt Nam đã có điều khoản quy định đối với người bị bệnh tâm thần ở mức độ nhất định nào đó vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.

MỚI - NÓNG