Cứu thành công bệnh nhân 40 tuổi 'gãy súng'

Ca phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh cho bệnh nhân bị gãy dương vật.
Ca phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh cho bệnh nhân bị gãy dương vật.
TPO - Sáng 17/5, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân hy hữu do bị gãy "của quý".

Trước đó ngày 14/5, anh H.T (SN 1978, ngụ thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) đến bệnh viện khám bệnh với tình trạng bầm máu và cong "của quý".

Các bác sĩ tiến hành làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán bệnh nhân bị gãy dương vật, được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Ca phẫu thuật kéo dài trong 1h đồng hồ. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn và đã xuất viện sau 1 ngày nằm viện theo dõi.

Theo Ths.BS Nguyễn Đức Duy – BS chuyên khoa Ngoại Niệu đồng thời là bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cho biết, sau 2 ngày điều trị bệnh nhân đã phục hồi tốt. Trường hợp của bệnh nhân trên theo đánh giá ở mức độ trung bình, tỉ lệ bình phục khoảng 90%.

Bác sĩ cũng đưa ra khuyến cáo, khi bị gãy "cậu nhỏ", bệnh nhân cần tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.