Cứu thành công bệnh nhân 40 tuổi 'gãy súng'

Ca phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh cho bệnh nhân bị gãy dương vật.
Ca phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh cho bệnh nhân bị gãy dương vật.
TPO - Sáng 17/5, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân hy hữu do bị gãy "của quý".

Trước đó ngày 14/5, anh H.T (SN 1978, ngụ thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) đến bệnh viện khám bệnh với tình trạng bầm máu và cong "của quý".

Các bác sĩ tiến hành làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán bệnh nhân bị gãy dương vật, được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Ca phẫu thuật kéo dài trong 1h đồng hồ. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn và đã xuất viện sau 1 ngày nằm viện theo dõi.

Theo Ths.BS Nguyễn Đức Duy – BS chuyên khoa Ngoại Niệu đồng thời là bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cho biết, sau 2 ngày điều trị bệnh nhân đã phục hồi tốt. Trường hợp của bệnh nhân trên theo đánh giá ở mức độ trung bình, tỉ lệ bình phục khoảng 90%.

Bác sĩ cũng đưa ra khuyến cáo, khi bị gãy "cậu nhỏ", bệnh nhân cần tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

TPO - Sau 3 ngày rà soát người ho, sốt trong cộng đồng, Hà Nội đã phát hiện 43 ca dương tính SARS-CoV-2. PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết: “Vừa qua Hà Nội tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ các trường hợp sốt, ho tại cộng đồng là biện pháp khoa học, hợp lý để phát hiện ra các cá bệnh. Qua đây, tìm được F0, ổ dịch từ đó thực hiện phong tỏa, giãn cách để phòng chống dịch”.