Cứu sống bé gái 6 tuổi nuốt viên bi vào khí quản

TPO - Do nghịch ngợm, bé H cho viên bi vào mồm, sau đó bị vướng cổ, buồn nôn, chóng mặt. Rất may, người nhà phát hiện sớm để các y, bác sỹ gắp kịp thời dị vật ra khỏi vùng nguy hiểm.

Sáng 6/6, Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Nông Thị H (SN 2012), trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn nhập viện do nuốt phải dị vật. Trước vào viện khoảng 3 giờ, người nhà phát hiện H nuốt phải viên bi, sau đó bé có biểu hiện buồn nôn, hoảng loạn.

Cứu sống bé gái 6 tuổi nuốt viên bi vào khí quản ảnh 1 Phim chụp dị vật nằm trong cổ họng bệnh nhân H - Ảnh: ĐK

Các bác sĩ đã tiến hành đặt ống nội khí quản, gắp dị vật thành công, lấy ra một viên bi có kích thước 1,5cm. Hiện tại, sức khỏe của cháu bé đã dần ổn định.

Cứu sống bé gái 6 tuổi nuốt viên bi vào khí quản ảnh 2 Các bác sĩ lấy ra dị vật là viên bi.

Trước đó, Bệnh viện đã tiến hành gắp dị vật thành công cho nhiều trường hợp, trong đó có ca gắp dị vật đường thanh khí quản cho bé trai 2 tuổi.

Trẻ nhỏ thường hiếu động và thích khám phá mà chưa ý thức được nguy hiểm, các bậc phụ huynh cần chú ý để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Cấp cứu viêm não Nhật Bản ở trẻ em. Ảnh: Internet

Nắng nóng, trẻ mắc viêm não Nhật Bản nguy hiểm như thế nào?

TPO - Bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em là bệnh truyền nhiễm, một tình trạng nhiễm khuẩn cấp tính hệ thần kinh trung ương chủ yếu do virus gây ra thường gặp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chưa có điều trị đặc hiệu. Hằng năm có khoảng 67.900 trường hợp viêm não Nhật Bản. Tỉ lệ tử vong 25-30%, khoảng 50% người bệnh sống có di chứng nặng nề.