HLV Ong Kim Swee:

Cựu HLV tuyển Malaysia dự đoán chung kết AFF Cup

TPO - Hoà 2-2 trong thế thua ngay tại sân Bukit Jalil, ĐT Malaysia của HLV Tan Cheng Hoe đang gặp bất lợi trước trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 15/12 tới. Nhưng cựu HLV trưởng ĐT Malaysia - HLV Ong Kim Swee vẫn cho rằng ĐT Malaysia còn 50% cơ hội vô địch, dù phải chạm trán ĐT Việt Nam trên sân khách ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

HLV Ong Kim Swee đang dẫn dắt ĐT U21 Malaysia tranh giải U21 quốc tế tại TP Huế. Trong lần phỏng vấn trước, ông có nói rằng: “Theo quan điểm của cá nhân tôi, thắng bại ở trận chung kết AFF Cup 2018 sẽ được giải quyết ở trận lượt về. Đội nào tận dụng cơ hội tốt hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc còn đêm nay (11/12), tôi nghĩ cơ hội của hai đội là 50-50”. Ông Ong Kim Swee đã nói đúng một nữa: trận lượt đi, nên chúng tôi gặp lại ông để trao đổi về trận lượt về.

Cựu HLV tuyển Malaysia dự đoán chung kết AFF Cup ảnh 1 HLV Ong Kim Swee

HLV Ong Kim Swee nói rằng: “Tỷ số hoà 2-2 có một chút lợi thế cho ĐT Việt Nam vì đấu trận lượt về ở sân nhà, cùng 2 bàn thắng sân khách. Tuy nhiên, theo tôi cục diện hiện nay vẫn 50-50 như tôi nói trước trận.

Vì mọi điều đều có thể xảy ra ở trận lượt về tại Mỹ Đình, và Malaysia cũng có nhiều cơ hội để vô địch. Lịch sử AFF Cup, ít nhất trong 10 năm trở lại đây đã minh chứng điều đó. Rõ ràng đây là trận chung kết hết sức cân não và khó đoán ai vô địch, khi đội nào cũng xứng đáng”.

HLV Ong Kim Swee phân tích thêm: “Về mặt lực lượng, ĐT Malaysia vẫn có thể tạo nên bất ngờ khi chào đón sự trở lại của 3 trụ cột. Đó là các tuyển thủ Syahmi Safari, Syazwan Andik Ishak và Aidil Abdul Radzak. Ba tuyển thủ này trong trận lượt đi trên sân Bukit Jalil phải ngồi ngoài vì án treo giò. Trận này hàng thủ Malaysia như “chấp” vì cả hậu vệ phải Syahmi Safari, hậu vệ cánh trái Syazwan Andik Ishak và trung vệ kỳ cựu Aidil Abdul Radzak đều làm khán giả.

Cựu HLV tuyển Malaysia dự đoán chung kết AFF Cup ảnh 2 HLV Ong Kim Swee (trái)

Tôi nói ĐT Malaysia có thể gây bất ngờ trên sân Mỹ Đình là vì cả 2 cánh đều có sự trở lại chắc chắn mạnh mẽ hơn. Không những thế ở giữa, Malaysia cũng chắc chắn hơn. Tất nhiên đá với ĐT Việt Nam là một ĐT mạnh, có một HLV giỏi (HLV Park Hang-seo) bao giờ cũng khó khăn”.

HLV Ong Kim Swee từng dẫn dắt ĐT Malaysia tham dự AFF Cup 2016. Tuy nhiên ĐT Malaysia đã không thể vượt qua vòng bảng khi để thua ĐT Việt Nam 0-1 tại Myanmar. Đến AFF 2018, LĐBĐ Malaysia đã đưa HLV này xuống dẫn dắt đội U23 Malaysia và giao ĐTQG Malaysia cho HLV Tan Cheng Hoe.

Theo Viết
MỚI - NÓNG