HLV tuyển Thái Lan không coi AFF Cup 2018 là một thất bại

ĐT Thái Lan đã trải qua kỳ AFF Cup 2018 không thực sự thành công.
ĐT Thái Lan đã trải qua kỳ AFF Cup 2018 không thực sự thành công.
TPO - Trong chia sẻ mới đây, HLV Milovan Rajevac khẳng định, việc đội tuyển Thái Lan dừng bước ở bán kết AFF Cup 2018 không phải là một thất bại.

AFF Cup 2018 đã khép lại với ĐT Thái Lan khi họ để thua trước Malaysia bằng luật bàn thắng sân khách ở vòng bán kết. Đối với nhiều CĐV nước này, đó là một kết quả vô cùng thất vọng, nhất là khi “Voi rừng” 2 lần liên tiếp lên ngôi kể từ năm 2014. Tuy nhiên, với HLV Milovan Rajevac thì ông lại không cho là sự vậy. Theo nhà cầm quân người Serbia, ông không vui khi đội nhà dừng bước sớm, nhưng thông qua giải đấu cũng đã có những thu hoạch rất lớn.

“Thật tiếc khi Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ thành đội trưởng Kawin Thamsatchanan đã không thể góp mặt tại AFF Cup năm nay nhưng như mọi người có thể thấy họ đã đóng góp tốt như thế nào vào lối chơi của đội bóng ở trận đấu giao hữu với Trinidad & Tobago. Nếu họ dự AFF Cup, có thể mọi chuyện đã khác, nhưng đó không phải lý do để chúng tôi đổ lỗi”, HLV Milovan Rajevac chia sẻ trên trang chủ của AFC.

“Họ đã học hỏi được nhiều điều khi chơi bóng tại các giải đấu hàng đầu. Đó đều là các đấu trường khốc liệt và rõ ràng họ đã cho thấy quyết tâm học hỏi. Sự trở lại của các cầu thủ này sẽ thúc đẩy động lực cho đội bóng khi các đồng đội coi họ như những trụ cột giàu kinh nghiệm và đem tới khả năng tạo đột biến tại đấu trường khó khăn như Asian Cup”, nhà cầm quân người Serbia nói tiếp.

“AFF Cup 2018 là giải đấu đã đem lại nhiều điều bổ ích cho đội bóng khi nhiều cầu thủ được tạo cơ hội ra sân, toả sáng và cho thấy quyết tâm xứng đáng có mặt trong màu áo ĐTQG. Giải đấu vừa rồi đã giúp chúng tôi xây dụng một tập thể mạnh mẽ hơn. Những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài sẽ đem tới sự cạnh tranh khốc liệt ở nhiều vị trí trong đội bóng và khiến các đồng đội quyết tâm hơn trong việc thể hiện khả năng của mình. Tất cả cầu thủ đều đang chiến đấu cho một vị trí ra sân tại giải đấu sắp tới”, HLV Milovan Rajevac chốt lại.

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.