Cứu đói, hỗ trợ nông dân phục hồi cây cà phê

Cứu đói, hỗ trợ nông dân phục hồi cây cà phê
TP - Ngày 18/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cho biết, trước thực trạng sương muối xuất hiện dày đặc trên diện rộng gây thiệt hại 700 ha cà phê của cả ngàn hộ dân (khoảng 5.000 khẩu), tỉnh đã chỉ đạo huyện Lạc Dương triển khai cứu trợ trong mùa giáp hạt, mỗi khẩu 45kg gạo. 

Các ban ngành chức năng triển khai lồng ghép các chương trình mục tiêu để giúp nông dân trồng lại 350ha cà phê đã bị cháy toàn bộ. Với 350 ha cà phê bị cháy từ 1/3 đến 2/3 tán cây phía ngọn thì hướng dẫn kỹ thuật cưa, cắt những phần bị cháy, tỉa cành, tưới nước, bón phân để phục hồi trong những mùa sau. Tỉnh cũng đã đề nghị các ngân hàng giãn nợ để giảm áp lực cho nông dân.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Tỷ lệ mắc COVID-19 ở vùng đỏ, vùng cam chỉ còn 0,3%, số ca tử vong giảm sâu kỷ lục

TPHCM: Tỷ lệ mắc COVID-19 ở vùng đỏ, vùng cam chỉ còn 0,3%, số ca tử vong giảm sâu kỷ lục

TPO - Số ca dương tính được phát hiện qua xét nghiệm tại các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TPHCM đã giảm xuống mức thấp hiện chỉ còn 0,3%. Thành phố đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đưa xã hội trở lại giai đoạn bình thường mới.