Cứu đói, hỗ trợ nông dân phục hồi cây cà phê

Cứu đói, hỗ trợ nông dân phục hồi cây cà phê
TP - Ngày 18/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cho biết, trước thực trạng sương muối xuất hiện dày đặc trên diện rộng gây thiệt hại 700 ha cà phê của cả ngàn hộ dân (khoảng 5.000 khẩu), tỉnh đã chỉ đạo huyện Lạc Dương triển khai cứu trợ trong mùa giáp hạt, mỗi khẩu 45kg gạo. 

Các ban ngành chức năng triển khai lồng ghép các chương trình mục tiêu để giúp nông dân trồng lại 350ha cà phê đã bị cháy toàn bộ. Với 350 ha cà phê bị cháy từ 1/3 đến 2/3 tán cây phía ngọn thì hướng dẫn kỹ thuật cưa, cắt những phần bị cháy, tỉa cành, tưới nước, bón phân để phục hồi trong những mùa sau. Tỉnh cũng đã đề nghị các ngân hàng giãn nợ để giảm áp lực cho nông dân.

MỚI - NÓNG
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.
TPHCM rà soát hơn 300 dự án treo
TPHCM rà soát hơn 300 dự án treo
TPO - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đề xuất, đối với các dự án đã đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất thì phải có lộ trình điều chỉnh quy hoạch để người dân thực hiện các quyền về đất đai, xây dựng.